Chàng trai "bỏ viêc 2 lần - khởi nghiệp lần 2"

Vì gia đình anh Thành vốn có truyền thống kinh doanh, chứng kiến bố mẹ kinh doanh từ nhỏ, trong anh cũng có đam mê riêng. Khi lớn lên, vì sở thích công nghệ, anh theo học ngành thông tin. Tuy nhiên, máu kinh doanh từ gia đình vẫn chảy trong người, cộng với việc không muốn làm thuê, anh đã quyết định nghỉ việc để về quê làm kinh doanh.

Anh Nguyễn Hữu Thành, sinh năm 1987, quê Bắc Ninh từng tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin một trường đại học tại Hà Nội. Cũng như bao sinh viên từ các tỉnh khác, khi ra trường, Thành chọn ở lại Hà Nội để làm việc. Tuy nhiên, dù công việc ổn định, mức lương khá cao, nhưng trong anh vẫn luôn ấp ủ mong muốn kinh doanh.

văn phòng ảo

Sự lựa chọn khởi nghiệp đầu tiên của anh là phát triển kinh doanh một ngành thương mại tại Bắc Ninh. Tuy nhiên, không kiến thức kinh doanh, vốn mỏng khiến anh nhanh chóng thất bại.

Vì muốn làm lại từ đầu, Thành tiếp tục xin vào làm việc cho Công ty FPT Chi nhánh tại tỉnh Bắc Ninh và nhanh chóng khẳng định bản thân khi được đề bạt chức trưởng phòng chỉ trong thời gian ngắn làm việc. Nhưng một lần nữa, khi trong tay có đủ số tiền cần thiết để tiếp tục xây dựng đam mê kinh doanh, anh lại nghỉ việc.

Theo anh tìm hiểu được, hiện nay, ở tỉnh chưa có mô hình trang trại nông nghiệp sạch nào, các tỉnh khác thì quá xa và cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy là anh Thành quyết định về gia đình trồng rau sạch, nuôi heo, gà, cá sạch.

Vào năm 2013, nhiều nhà máy, khu công nghiệp mọc ra nhiều tại tỉnh Bắc Ninh. Thành chuyển hướng sản xuất suất ăn công nghiệp cho công nhân, lượng suất ăn ngày càng cao, nguyên liệu thực phẩm mỗi lúc cần một nhiều mà gia đình Thành không thể đáp ứng đủ.

Từ đó anh bắt đầu nghĩ tới mô hình trang trại nông nghiệp sạch. Nhưng vốn ít, quỹ đất không có, kinh nghiệm thiếu nghiêm trọng. Nhiều ngày suy nghĩ, Thành cho rằng, chỉ liên kết mới có thể thực hiện được mô hình này. Sau đó, đi nhiều nơi tìm đối tác, cuối cùng, Thành tìm được một trang trại rộng hơn 7 ha đã xây xong nhưng chưa hoạt động. Cái bắt tay giữa hai bên nhanh chóng diễn ra.

Về phần nguồn vốn thì Thành đi vay mượn, còn kỹ thuật thì Thành quyết định đi nhiều tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên… để học hỏi mô hình trang trại chăn nuôi mới. Anh nhận ra với các trang trại như thế này thì máy móc, công nghệ chăn nuôi hiện đại đáp ứng tốt về an toàn chất lượng sản phẩm sạch.

Đến năm 2013, anh thành lập Công ty TNHH Thương mại An Huy Vina – chuyên kinh doanh nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng và các thiết bị công nông nghiệp khác… bằng mô hình “Khu chăn nuôi tự động và trồng rau hữu cơ”.

Vào năm 2015, sau 2 năm hoạt động, anh có thu nhập từ trang trại nuôi gà, lợn, bò, các loại rau… Sản phẩm được tiêu thụ tại chính cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp của mình và phục vụ các nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, đây lại không phải là mục tiêu chính mà anh nhắm tới, bởi anh nhận thấy rằng, cần có hướng đi mới cho thị trường mới.

Anh cho biết, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng được chuỗi trang trại nông nghiệp sạch, tạo bàn đạp trước khi đẩy mạnh kinh doanh. Chỉ như vậy mới có thể bước ra thị trường tốt.

Ngoài ra anh còn bắt tay vào việc đi tìm những đối tác mới từ các tỉnh, tìm những vùng đất mới có khí hậu tốt, chất lượng đất an toàn, cách xa khu công nghiệp, thành phố ô nhiễm để mở trang trại. Khác với việc phát triển sản phẩm, việc đăng kí những thủ tục để kinh doanh không thể đăng kí ở những địa chỉ vùng sâu vùng xa được. Vì để cho công việc làm những thủ tục trở nên đơn giản, anh đã sử dụng dịch vụ van phong ao để lấy địa chỉ đăng kí.

Thành chia sẻ, khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp không khó, song các bạn trẻ lại đang quay mặt với nó, bởi họ có tư tưởng muốn thoát khỏi lũy tre làng để lập nghiệp ở các đô thị. “Các bạn trẻ không hiểu rằng, đằng sau lũy tre làng, cơ hội làm giàu, cơ hội khởi nghiệp làm chủ là rất lớn”, Thành nói.

Bên cạnh đó Thành cũng khuyên các bạn trẻ muốn lập nghiệp liên quan đến mô hình trang trại, thì nên chọn những trang trại ở vùng quê – nơi có không khí và môi trường sạch để tạo ra được sản phẩm tốt, chất lượng cao. Tuy nhiên, anh cũng nhắc nhở các nhà khởi nghiệp trẻ nên có suy nghĩ sáng suốt, sử dụng các dịch vụ van phong ao trong khu vực miền Nam, nhất là khu vực van phong ao tphcm, hoặc được hơn nữa là van phong ao quan 1 để đăng kí giấy phép.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY