Chàng trai khởi nghiệp thành công với phần mềm ứng dụng sức khỏe

Với mong muốn cải thiện sức khỏe cộng đồng, cổ vũ lối sống lành mạnh, Nguyễn Đình Thắng đã biến những nghiên cứu tiên tiến về sức khỏe và luyện tập thành những ứng dụng di động đơn giản, dễ sử dụng.

Dự án Victo IdeaS Health & Fitness Lab (gọi tắt là Victo IdeaS) được bắt đầu từ ý tưởng phát triển một phần mềm giúp cải thiện việc luyện tập thể thao vào cuối năm 2013, khi Thắng nhận thấy sức khỏe của mình bị giảm sút. Từ việc đáp ứng nhu cầu của bản thân là được thực hiện những bài tập ngắn, đơn giản và không đòi hỏi thiết bị phụ trợ, đến giữa năm 2014, ABS Workout - ứng dụng đầu tiên chuyên về các bài tập bụng của Victo IdeaS được trình làng trên App Store của Apple.

Thắng tự hào cho biết : “Vào thời điểm đó, khi mà phần lớn các lập trình viên Việt Nam chỉ tập trung vào mảng game, thị trường ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên thiết bị di động lại đang được thống trị bởi các nhà phát triển đến từ khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc, ABS Workout đóng vai trò là đại diện đầu tiên đến từ Việt Nam. Ngay cả những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ như Samsung, Apple, Microsoft cũng chỉ chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe người dùng ở giai đoạn sau này với S-health, Health app, Microsoft Health”.

văn phòng ảo

Phần mềm ABS Workout chỉ đạt khoảng 100 lượt tải về trong tháng đầu tiên, nhưng con số này liên tục tăng dần khi Thắng cập nhật thêm nhiều tính năng cải tiến dựa vào những phản hồi tích cực và góp ý từ người dùng. “Cho đến bây giờ, phản hồi từ người dùng vẫn là nguồn tài nguyên quý giá nhất của tôi trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các ứng dụng chăm sóc sức khỏe và luyện tập. Các ứng dụng của tôi chỉ có bản đầu tiên chứ không bao giờ có bản cuối cùng vì luôn được cập nhật thêm nhiều tính năng mới”, Thắng chia sẻ.

Nhận thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường và tìm hiểu thêm các nghiên cứu tiên tiến về sức khỏe và luyện tập, Thắng lần lượt cho ra đời các ứng dụng tập luyện toàn thân, kiểm soát lượng nước cho cơ thể, đếm bước chân, theo dõi khẩu phần dinh dưỡng… Đến nay, Victo IdeaS đã cho ra mắt khoảng 30 ứng dụng trên App Store, bao gồm cả phiên bản miễn phí và có phí trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bên cạnh đó, Thắng và cộng sự của mình cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu về dịch vụ van phong ao, van phong ao tphcm, van phong ao quan 1 để sử dụng địa chỉ đăng kí kinh doanh và đăng kí độc quyền cho các ứng dụng của mình.

văn phòng ảo

Đã được 2 năm kể từ khi ra mắt ứng dụng, Thắng và cộng sự của mình (cũng là một lập trình viên) đã học được cách “sống chung” với áp lực. Thắng cho biết, hiện tại, top 5 quốc gia, khu vực có lượng người dùng cao nhất của Victo IdeaS lần lượt là: Mỹ, Anh, các nước thuộc Eurozone, các nước Bắc Âu và Trung Quốc. Riêng thị trường Việt Nam vẫn luôn nằm trong top 10 nên Thắng tin rằng Victo IdeaS vẫn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại đây.

Thắng mong muốn mang đến lợi ích tối đa cho người dùng Việt trong tương lai. Trong vòng 5 năm tới, Thắng hi vọng Victo IdeaS sẽ đủ sức để chỉ tập trung phục vụ cho thị trường Việt Nam và áp dụng những nghiên cứu về sức khỏe cụ thể trên người Việt. Thắng tâm sự: “Tôi nhận thấy công việc này sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều khi mang lại lợi ích cho chính cộng đồng những người ở xung quanh mình. Nhưng điều kiện cần cho mục tiêu đó là Việt Nam phải lọt vào top 5 quốc gia có lượng người dùng cao nhất, chỉ khi đó chúng tôi mới có đủ tự tin để hiện thực hóa ước mơ ấy”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY