Chàng trai Kiên Giang khởi nghiệp với số vốn 15 triệu

Để Lê Văn Hóa có được thành công như ngày hôm nay, anh Hóa đã phải trải qua một thời gian làm thuê cực khổ, khó khăn và vất vả.

Sinh năm 1983 tại Kiên Giang, thoạt nhìn anh như một người thợ cơ khí chất phác, thật thà hơn là chủ một xưởng sản xuất với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất cửa cuốn – cửa kéo.

Năm 2003, chân ướt chân ráo từ miền quê nghèo Kiên Giang lên Bình Dương, anh làm đủ nghề để sinh sống, từ làm phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán bar đến làm công nhân cho một công ty giày da. Lương thấp, không đủ tiền ăn phải tranh thủ ăn ở chỗ làm. Tối về anh ăn có nửa gói mì, còn nửa gói để dành cho sáng hôm sau.

Năm 2005, anh Hóa đã chọn Sài Gòn làm nơi bắt đầu cho hành trình thay đổi cuộc đời với 2 bàn tay trắng. Với kiến thức hạn hẹp, anh đã chọn học nghề cơ khí vì cảm thấy có duyên với nghề này và phù hợp với chính bản thân mình. Trong 1 năm học nghề, anh vừa học từ chủ, vừa học từ những người thợ đi trước. Nhưng họ giấu nghề rất dữ, anh đành chịu khó quan sát rồi tự tìm hiểu thêm.

văn phòng ảo

Để dành được 5 triệu đồng, cộng thêm 10 triệu đồng gia đình, với số tiền ít ỏi ấy chỉ đủ mua 1 máy hàn, 1 máy cắt và một ít đồ nghề, cuối năm 2006, anh ra nghề. Lúc đầu, cửa hàng của anh chỉ lấy lại từ các cơ sở khác để về lắp ráp. Đến năm 2007, nhận thấy việc lấy lại của cơ sở khác chỉ có tiền công lắp ráp, không có lợi nhuận, mà giá thành lại cao, anh Hóa quyết định mua máy về để sản xuất. Năm 2008, nhận thấy việc đầu tư vào máy móc chưa đủ, cần phải biết bán hàng nên hàng ngày anh tự mình đi tìm kiếm khách hàng, bên cạnh đó, anh Hóa còn thiết kế website để bán hàng qua mạng.

văn phòng ảo

Hiện nay, cái tên Xưởng sản xuất cửa cuốn cửa kéo Văn Hóa đã được anh em trong nghề biết đến với chất lượng đảm bảo vượt bậc và giá cả phải chăng, dịch vụ bảo trì vừa lòng. Với phương châm chỉ cho xuất xưởng những bộ cửa tốt nhất về chất lượng, an toàn, bền và đẹp nên bao nhiêu năm qua, anh Hóa vẫn luôn là người kiểm tra cuối cùng trước khi giao cho khách hàng. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, anh quyết định thành lập công ty để xuất khẩu sản phẩm của mình. Đầu tiên anh tìm hiểu dịch vụ van phong ao, sau khi đã nắm rõ các tiện ích đi kèm anh đã chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1 va van phong ao tphcm để lấy địa chỉ kinh doanh, cũng như hỗ trợ anh về các thủ tục giấy tờ.

văn phòng ảo

Anh muốn xây dựng cho công ty mình hình ảnh “Uy Tín và Chất Lượng” trong mắt khách hàng. Khi được hỏi về bí quyết thành công, anh Hóa nói rằng chỉ có chữ “Tâm” trong công việc. Sản phẩm làm ra phải chất lượng, mẫu mã phải đẹp, sử dụng phải bền, giá cả phải chăng. Sau khi thi công, đơn vị luôn chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng khi có sự cố một cách nhanh chóng để đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY