Chàng trai thành công với phần mềm mua vé xe online

Từ bỏ chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) ở Mỹ với học bổng trị giá 86.000 USD, Trần Nguyễn Lê Văn về nước … bán vé xe đò, sáng lập Vexere.com với 1,5 triệu lượt truy cập và đặt vé mỗi tháng.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2008, Văn mượn 20 triệu đồng của gia đình để làm bánh đúc, với suy nghĩ đưa thương hiệu nổi tiếng bánh đúc Đồng Nai. Nhưng, cả 2 yếu tố quan trọng nhất là thị trường và khách hàng Văn đều chưa có, nên giấc mộng… chuỗi cửa hàng bánh đúc nhanh chóng vỡ tan… Không dừng lại, Văn nhận làm đại lý cung cấp thịt cho các cửa hàng. Rút kinh nghiệm từ thất bại trước, Văn đã kiếm được lãi không nhỏ. Khi công việc kinh doanh đang thuận lợi, Văn nhận được học bổng toàn phần học MBA tại Mỹ. Anh dừng kinh doanh, đến với “giấc mơ Mỹ”.

Ý tưởng kinh doanh đã đến khi Văn đọc báo và thấy cảnh hàng triệu người lao động và sinh viên Việt Nam mệt mỏi, vật vã, chen chúc xếp hàng mua vé về quê. Văn tự hỏi, tại sao ở Mỹ không có tình trạng này? Dù chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp, nhưng chàng trai này quyết định trở về Việt Nam để có thể bắt tay ngay vào thực hiện ý tưởng mới. Quyết định này của Văn bị mẹ phản đối quyết liệt, dù rất khó khăn nhưng anh vẫn quyết định bỏ ngang.

văn phòng ảo

Văn thực hiện ý tưởng của mình với website Vexere.com. Tuy nhiên Văn khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Tiền ít, kỹ năng chưa đủ, kiến thức công nghệ thông tin không nhiều… Sau đó, Vexere.com có thêm 2 đồng sáng lập nữa là Đào Việt Thắng và Lương Ngọc Long. Thắng hiện đảm nhận vai trò quản lý tài chính, kinh doanh của hệ thống Vexere.com. Còn Long là bạn học với Văn, Long phụ trách mảng công nghệ thông tin và sản phẩm của Vexere.com. Thắng và Long đã từ chối nhiều lời chào mời với mức lương vài ngàn USD/tháng để hợp sức với Văn tạo nên một sản phẩm mà họ tin là sẽ mang lợi ích cộng đồng. Thế chân kiềng của Vexere.com thành hình và vững chắc hơn.

7/2013, Vexere.com chính thức ra đời. Không có vốn, nhưng Vexere.com hiểu nhu cầu khách hàng. Kinh nghiệm chưa đủ, 3 nhà sáng lập lao vào việc, vừa thiết kế, xây dựng trang web, vừa thuyết phục các hãng xe hợp tác nhưng đề nghị hợp tác từ Vexere.com bị từ chối.

Văn quyết định bám theo nhu cầu hiện tại của nhà xe trước khi đưa ra kế hoạch mới. Bắt đầu từ cung cấp phần mềm quản lý vé xe khách miễn phí cho 2 nhà xe. Kết quả, thấy có lãi, chủ nhà xe đồng ý hợp tác với nhóm của Văn. Nhưng, đó mới là ở phía nhà xe, về phía khách hàng còn rất nhiều khó khăn để thay đổi thói quen mua vé online thay vì mua vé truyền thống bởi họ đa số là người lao động có thu nhập trung bình, thấp, ít sử dụng Internet.

văn phòng ảo

Văn và 2 người đồng sáng lập đưa ra 2 lời giải. Một là, giá vé mua online tiện lợi, rẻ hơn hoặc bằng mua trực tiếp. Hai là, phải đưa hình thức mua vé này tới giới trẻ. Các cuộc thi về công nghệ được chọn để quảng bá Vexere.com. May mắn, giới trẻ mê công nghệ tiếp cận hào hứng với hình thức mới và Vexere.com kiếm được tiền, không chỉ trực tiếp từ khách hàng mà còn từ các đại lý bán vé.

Hiện nay, Vexere.com có hơn 20.000 đại lý, 2.000 nhà xe tham gia. Hệ thống này cho phép hành khách chọn giá vé, nhà xe, ghế ngồi, tuyến đường theo ý muốn với các hình thức thanh toán linh hoạt. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, anh quyết định thành lập công ty để dễ dàng quản lý hệ thống của mình. Đầu tiên anh tìm hiểu dịch vụ van phong ao, sau khi đã nắm rõ các tiện ích đi kèm anh đã chọn sử dụng dịch vụ van phong ao quan 1 va van phong ao tphcm để lấy địa chỉ kinh doanh, cũng như hỗ trợ anh về các thủ tục giấy tờ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY