Chỉ dẫn cách ghi nghành nghề trong hồ sơ Đăng kí kinh doanh, thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi làm thủ tục đăng kí kinh doanh và thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý đến cách ghi nghành, nghề kinh doanh trong hồ sơ. Startup office cung cấp bài viết về các lưu ý khi ghi ngành nghề trong hồ sơ, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

 1. Lúc đăng ký thành lập doanh nghiệp, thông báo bổ sung hay thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc đề nghị đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn để ghi mô hình ngành nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo sửa đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ví dụ như:

Số thứ tự

 Tên của nghành

 Mã của nghành

1

Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi

4651

2

   

ten-doanh-nghiep.jpg
2.  Với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh sẽ được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Ví dụ như:

số thứ tự

 Tên của ngành

Mã của ngành

1

Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hoặc đi thuê

Chi tiết: Cho thuê văn phòng ảo trọn gói

6810

2

   

3.  Với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng đã được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh sẽ được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Ví dụ như:

Số thứ tự

Tên của ngành

Mã của ngành

1

Hoạt động viễn thông

Cụ thể: Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

6190

2

   

thu-tuc-ke-toan.jpg

4.  Với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và  vẫn chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh cần phải xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh và thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để thêm vào ngành, nghề kinh doanh mới.

5. Riêng với trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải bảo đảm ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn trước đó. Trong trường hợp này ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi trên hồ sơ.

Ví dụ như:

Số thứ tự

Tên của ngành

 Mã của ngành

1

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng

Cụ thể: Bán buôn tre, nứa, gỗ công nghiệp

4663

2

   

Để thuận tiện hơn trong các khâu làm thủ tục thì doanh nghiệp cũng có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm, văn phòng ảo giá rẻ để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ đặc biệt, giảm bớt gánh nặng thủ tục.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY