Chìa khóa để quản lí nhân sự thành công

Quản lý nhân sự hiệu quả là một điều cần thiết và quan trọng đối với một nhà quản trị. Điều đó không những giúp nhà quản trị điều khiển công việc dễ dàng hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Không thể phủ nhận rằng quản lý nhân sự thật sự rất quan trọng. Một ông chủ giỏi không chỉ là lãnh đạo nhân viên mà còn phải biết truyền cảm hứng để nhân viên thực hiện tốt công việc và giữ lòng trung thành. Sau đây là những đặc điểm mà một nhà quản lí tại các cao oc cho thue cần phải thực hiện.

Công bằng  

Không những đánh giá đúng khả năng, năng lực của nhân viên mà còn phải cần phải công bằng trong công việc. Cần nhớ rằng nhân viên là cốt lõi của công ty, sẽ chẳng có khách hàng nào đến nếu như không có sự làm việc của họ. Sẽ không ai nghe những gì bạn nói nếu những điều đó không có lợi gì cho họ. Bạn phải công bằng, phân minh rõ ràng trong công việc, điều này sẽ giúp nhân viên nể phục và muốn gắn bó với bạn hơn.

Giao tiếp

chia-khoa-quan-li-nhan-su-thanh-cong-1.jpg

Hãy thường xuyên giao tiếp với nhân viên để có thể hiểu rõ tính cách củng như khả năng làm việc của nhân viên để mà biết cách tận dụng khả năng của họ. Ngoài ra điều này còn giúp họ rút ngắn khoảng cách giữa sếp với nhân viên.

Đặc biệt, giao tiếp là một nhân tố quan trọng khi nhân viên và quản lí không làm việc cùng một chỗ, ví dụ nhân viên ở các văn phòng ảo, công ty có nhiều chi nhánh…. Khi có vấn đề phát sinh, việc thường xuyên giao tiếp với nhân viên sẽ giúp phát hiện vấn đề nhanh chóng và kịp thời bàn bạc với nhân viên cách giải quyết.

Lòng tin

Lòng tin là một điều cần thiết trong việc quản lý nhân sự. Thiết lập sự tin tưởng, tạo ra môi trường làm việc tích cực, an toàn bằng thái độ giao tiếp hai chiều, cởi mở và chân thành. Hãy tin rằng nhân viên của bạn sẽ đáp ứng, hoàn thành công việc tốt, giúp đỡ cho việc kinh doanh. Theo như chia sẻ của nhân viên văn phòng ảo cao cấp chia sẻ rằng nếu không tin tưởng nhân viên thì bạn sẽ không có cảm giác yên tâm khi giao phó công việc cho nhân viên, ngược lại nhân viên mà biết sếp không tin tưởng mình thì họ cũng không vui và khó lòng gắn kết lâu dài với công ty.

Khích lệ, động viên

chia-khoa-quan-li-nhan-su-thanh-cong-2.jpg

Khích lệ, dộng viên nhân viên của mình là điều không thể thiếu trong quản lý nhân sự. Cần đảm bảo rằng nhân sự luôn cảm thấy thử thách với công việc của họ, nhưng không bị quá tải.  Khích lệ họ bằng các phần thưởng tương xứng với năng lực làm việc của họ. Động viên họ khi họ chưa làm đúng một việc gì đó, không nên la mắng quá nhiều.

Đồng hành

Hãy tạo ra môi trường làm cho nhân viên cảm giác thân thuộc về nơi họ thấy thú vị muốn gắn bó, bởi đây là môi trường làm việc văn phòng tích cực và hiệu quả. Và mọi nhân sự cũng sẽ cảm giác rằng họ là thành viên của một cộng đồng có ích, kỹ năng giỏi và rất thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 - dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ để được tư vấn

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM.

  • Địa chỉ 2: Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM

  • Hotline: 0945918918

  • Email: sales@office168.vn

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY