Chuck Bundrant - huyền thoại khởi nghiệp ngành đánh bắt

Với ý chí mong muốn làm giàu, Chuck Bundrant đã vượt qua cả nghìn dặm để thực hiện hoài bão của ông. Và nay ông đã trở thành ông chủ của hãng Trident Seafoods nổi tiếng.

Chuck Bundrant, người Mỹ, sinh vào năm 1961 là một huyền thoại trong ngành đánh cá. Ý tưởng khởi nghiệp của ông đến từ một bộ phim nói về đề tài đánh cá, từ đó, từ một người không biết gì ông đã lặn lội đi đến vùng biển cách nhà ông cả nghìn dặm để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Vào năm 1970, thay vì tiếp tục theo học ngành Y khoa tại Tennessee thì ông lại đến Vịnh Bristol ở Alaska để bắt đầu sự nghiệp đánh cá của mình từ việc ăn, ngủ và làm các việc vặt tại bến tàu.

văn phòng ảo chuyên nghiệp

Vào năm 1973 ông cùng 2 người bạn ngư dân khác là Kaare Ness và Mike Jacobson hùn vốn để đóng một con tàu cho riêng mình với tên gọi Billikin với mục đích dùng để đánh bắt cua. Bên cạnh đó ông sử dụng dịch vụ văn phòng ảovăn phòng ảo chuyên nghiệp để đăng kí kinh doanh. Từ đây, huyền thoại bắt đầu.

Vào thời điểm đó, hầu hết các ngư dân đánh bắt cua thường phải trở về bến ngay sau một mẻ đánh bắt cua để sơ chế và đem ra các khu chợ. Khác biệt với mọi người, ông đã sử dụng tiền vốn để trang bị cho con tàu của mình các thiết bị cần thiết để làm đông và cho phép công nhân bảo quản cua khi vẫn ở trên biển.

văn phòng ảo

Sau đó, vào năm 1980, thị trường cua bắt đầu suy giảm, ông quyết định chuyển sang đánh bắt cá minh thái và mở công ty đánh bắt cá mang tên Trident Seafoods.

Phi vụ làm ăn đầu tiên của ông là cùng hợp tác làm ăn với chuỗi cửa hàng Long John Silver, sau đó ông tiếp tục hợp tác với McDonald’s và Burger King, cũng như một số cửa hàng bán lẻ như Costco, Safeway.

Liên tục nhận được các đơn hàng từ các chuỗi cửa hàng, chính điều này giúp công ty ông trở thành công ty hải sản lớn. Ông phát triển theo mô hình  làm tất cả các quy trình từ đánh bắt, chế biến và bán thành phẩm như cá hồi đóng hộp, thanh cá minh thái.

mở công ty

Sau đó, công ty của ông vẫn tiếp tục phát triển một cách lớn mạnh. Theo thống kê, công này này đạt doanh thu 2,4 tỷ USD. Hiện tại, công ty có 16 nhà máy chế biến, 41 tàu đánh cá và vẫn duy trì hoạt động độc lập mà không gọi thêm vốn từ bên ngoài.

Trident cho biết “Không giống các công ty hải sản khác, chúng tôi không trả lời các ngân hàng đầu tư. Chúng tôi chỉ trả lời khách hàng, các ngư dân và nhân viên của mình”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY