Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của ngân hàng VIB

Theo thông tin mới nhất cho cộng đồng khởi nghiệp, Ngân hàng VIB vừa phối hợp với Vietnam Silicon Valley (VSV - Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức chương trình VSV Investor BootCamp từ ngày 10/4 đến 14/4 .

VSV Investor Bootcamp do VSV tổ chức được tiến hành dựa trên nghiên cứu về các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp thành công toàn cầu cùng kinh nghiệm thực tiễn của VSV trong việc đầu tư và hỗ trợ cho các startup tại Việt Nam trong giai đoạn 4 năm qua. Đặc biệt, để có sự phát triển vững chắc thì các startup cũng nên tìm đến các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ hoặc dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để có được một trụ sở văn phòng tập trung làm việc và sáng tạo với chi phí vừa tầm và tiết kiệm thời gian cho các startup.

Mục đích của chương trình là chia sẻ kinh nghiệm vận hành và thúc đẩy mô hình kinh doanh ra các vườn ươm, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp. Ngoài ra, VSV Investor Bootcamp cung cấp các kiến thức, kỹ năng, môi trường để giúp các startup có nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào startup nhằm nâng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Chương trình còn mục đích tăng cường tính liên kết và tính kết nối mạng lưới của các cố vấn, nhà đầu tư kinh doanh.

tuoi_tho_du_doi_cua_8x_11.jpg

Ngoài việc tài trợ tổ chức chương trình, đại diện VIB - ông Warren Cammack - Giám đốc sáng tạo VIB chia sẻ và thảo luận chủ đề “Đổi mới sáng tạo: Tầm quan trọng & Bài học điển hình”. Hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ số, trong đó đã làm việc 11 năm tại ngành tài chính, ông Warren cũng là giám đốc điều hành một công ty an ninh mạng, sau 18 tháng ra mắt đã được định giá ở mức 7 triệu USD. Bên cạnh đó, Ông Warren là một thành viên tích cực khi tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Australia.

Thêm các chủ đề khác trong buổi hội thảo như: hệ sinh thái khởi nghiệp, kỳ vọng trong đầu tư cho startup, Startup và SME, làm thế nào để nhà đầu tư có thể tìm thấy startup tiềm năng, phương pháp để startup phát triển, mô hình thúc đẩy kinh doanh (Accelerator), giảm thiểu rủi ro trong đầu tư mạo hiểm, kêu gọi vốn đầu tư cho các startup... Các chủ đề này sẽ được chia sẻ và thuyết trình bởi nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Untitled.png

Năm 2016 có hơn 100.000 doanh nghiệp mới được thành lập, tuy vậy tỷ lệ đóng cửa cùng thời gian tương đương 70%. Với tỷ lệ tăng trưởng này, dự kiến đến năm 2020 Việt Nam chỉ có thêm 150.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Để đạt được mục tiêu một triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tính đến 2020, Việt Nam cần một giải pháp gấp rút để đẩy mạnh việc ra đời doanh nghiệp mới và giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp.

Bằng cách tận dụng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm để cung cấp cho startup vốn mồi, cố vấn từ các nhà đầu tư nhằm giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp này, các nước phát triển đã giải quyết được các vấn đề trên. Tuy nhiên, hiện nay số lượng nhà đầu tư ở Việt Nam vẫn còn rất hạn chế và không đủ để hỗ trợ doanh nghiệp mới ra đời như mục tiêu của Chính phủ đề ra.

Đơn vị startup office cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm luôn đồng hành cùng các startup để có một sự khởi đầu hoàn hảo. Mọi thông tin chi tiết tại website: startupoffice.vn .

 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY