Cô gái với quyết tâm khởi nghiệp "một mình"

Dù khởi nghiệp, phát triển dự án chỉ có một mình Ahui làm viêc, cô nàng cũng quyết tâm không bỏ cuộc. Vì "đứa con tinh thần của mình" cô phải làm hết tất cá các công việc trong dự án, không phụ sự cố gắng của cô, dự án đã thành công tốt đẹp và đêm đến lợi nhuận cao.

Cô gái người Singapore, Aihui Ong tốt nghiệp khoa học máy tính tại Đại học quốc gia Singapore và là một kỹ sư phần mềm tại tập đoàn NCS, được nhiều công ty Mỹ săn đón. Khi chuyển đến công ty công nghệ Stateside tại Mỹ, Aihui làm việc với các phần mềm tài chính cho những công ty quốc tế, bao gồm cả General Motors và Sony. Nhờ những kinh nghiệm mới, những nhận thức và đánh giá về thị trường phân phối thực phẩm, Aihui cảm thấy muốn làm 1 điều gì đó có ích và tách ra làm dự án riêng.

văn phòng ảo

Ra đời vào năm 2012, để phát triển, dự án Love With Food, Ong Aihui thành lập công ty, xây dựng trang web, tiếp cận các nhà sản xuất thực phẩm và tự mình xây dựng một fanpage Facebook. Khối lượng công việc đó được hoàn thành trong sự làm việc hăng say, cả ngày lẫn đêm của nhà sáng lập. Là một nhà sáng lập độc lập, cô phải gánh vác hàng tấn công việc chỉ một mình.

Với sứ mệnh mang sản phẩm của các hãng thực phẩm nhỏ đến tận tay khách hàng. Aihui nhận ra tình trạng thị trường đang “đóng cửa” với những cơ sở thực phẩm nhỏ, mới ra mắt, chưa có tên tuổi. Hầu hết những cơ sở này thất bại với lý do không tìm được nhà phân phối. Startup của Aihui đóng vai trò như một dịch vụ ký gửi những hộp đựng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ, và không chứa gluten. Tất cả đều là những thương hiệu thực phẩm nhỏ nhưng mong muốn được ra mắt khách hàng.

văn phòng ảo

Bên cạnh đó, startup này thu thập dữ liệu về sở thích của người tiêu dùng, những phản hồi về từng sản phẩm cụ thể, cùng nhiều thông tin hữu ích khác. Sau đó, công ty sẽ bán lại những dữ liệu này cho các đối tác sản xuất và hưởng lợi từ những hiểu biết của mình. Startup Love With Food đóng góp tác động xã hội khi góp thêm vào “ngân hàng thực phẩm” của nước Mỹ những món ăn giá trị, nhất là ngành thực phẩm trực tuyến.

văn phòng ảo

Giờ đây công ty của Ahui đang dần trở thành thương hiệu toàn cầu. Và công ty đang trên đà mở rộng mô hình ra toàn cầu. Đồng thời, công ty trong quá trình phối hợp với mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn thế giới, vì thế, nó có thể cung cấp thực phẩm cho nhiều nước.

Đến nay, Love With Food đã gọi vốn được 4 triệu USD trong vòng tài trợ từ bên ngoài và đã mua 4 startup khác như dịch vụ bữa ăn không chứa gluten G-Free Foodie Box Club, nhà cung cấp thực phẩm Taste Guru. Doanh thu năm ngoái là 4,5 triệu USD và trong năm 2016, dự kiến tăng gấp đôi, khoảng 10 triệu USD.

Với tham vọng lấn sân sang thị trường Việt Nam, cô cho biết, cô sẽ đặt văn phòng đại diện và phát triển dự án Love With Food này ở TPHCM. Sau cùng, cô quyết định sử dụng dịch vụ van phong ao để đặt địa chỉ văn phòng của mình. Ngoài ra, vì để tăng thêm uy tín của công ty, không những cô sử dụng van phong ao tphcm mà còn sử dụng van phong ao quan 1 cho địa chỉ văn phòng của Ahui.

Hiện tại, Aihui không còn làm 1 mình nữa mà dự án đã phát triển thành một nhóm 20 người. “Tôi đã từng làm mọi công việc mà mỗi nhân viên đang làm, vì thế tôi có thể đồng cảm với những khó khăn mà họ phải trải qua. Nhưng cũng vì thế mà không có ai có thể nói dối tôi được”, Aihui tự tin.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY