Cô nàng 9x khởi nghiệp từ những món trang sức lấp lánh

Sinh năm 1991, cô bạn Trương Phạm Lộc Uyển, tốt nghiệp trường Đại học RMIT đã dám liều lĩnh tìm con đường kinh doanh riêng của mình và đã gặt hái được những thành công đáng nể.

Từ nhỏ Lộc Uyển đã thích mê những món trang sức lấp lánh bằng bạc nên mẹ thường mua cho Uyển vòng bạc để đeo tránh gió mong con khoẻ. Lớn lên, sở thích với những đồ trang sức bạc của cô nàng vẫn đong đầy, đó chính là động lực giúp Lộc Uyển tập tành kinh doanh với món đồ này.

Thời gian đầu khi khởi nghiệp, chỉ với vài triệu đồng trong tay, cô tự mình đi tới nhiều nơi làm bạc để tìm hiểu và thương lượng. Tuy nhiên, cô không tìm được cơ sở sản xuất phù hợp, thậm chí người ta còn lấy mẫu của cô để làm rồi bán riêng…

Tuy bị “chơi xấu” nhưng Lộc Uyển vẫn quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ của mình nên cô kiên trì tìm kiếm. Cuối cùng may mắn đã đến với cô khi tìm được một xưởng làm bạc tin cậy và cô hợp tác với xưởng từ đó đến nay. Tất cả các sản phẩm trang sức đều do Uyển tự thiết kế.

văn phòng ảo

Khi ra mắt thương hiệu Shimmer, Lộc Uyển kinh doanh trên mạng trước, lập trang facebook, tạo tài khoản instagram, chụp hình sản phẩm và đăng tải lên. Bên cạnh đó, cô nàng cũng sử dụng dịch vụ van phong ao, đặc biệt là van phong ao quan 1van phong ao tphcm để đăng kí kinh doanh, đồng thời có nơi để tiếp khách. Tuy nhiên, đơn hàng đặt khá ít do tâm lý e ngại, đa số chưa quen với hình thức mua đồ bạc online, không biết cô có bán đồ thật không. Nhiều người đeo đồ bạc bị đen liền đổ lỗi Uyển bán đồ “đểu”, đòi hoàn tiền trả lại sản phẩm…

Sau tốt nghiệp đại học, Lộc Uyển đã đi làm văn phòng và bắt đầu không phụ thuộc kinh tế vào bố mẹ. Nhưng phải đến cuối năm 2013, khi cô tập trung vào việc xây dựng và phát triển cửa hàng trang sức bạc của mình, cô mới hoàn toàn tự tin có thể tự trang trải cho cuộc sống bản thân.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cái tên Shimmer Silver được biết đến nhiều hơn. Nét độc đáo của Shimmer là đi theo phong cách tối giản nên các thiết kế bạc của cô nàng 9x này luôn có nét thủ công truyền thống kết hợp với xu hướng hiện đại. Các trang sức bạc của Shimmer đều làm hoàn toàn bằng tay từ khâu nung chảy đến đánh bóng.

văn phòng ảo

Về mặt thiết kế, Shimmer luôn nhạy bén trong các trào lưu, xu hướng thời trang mới trên thế giới. Một điểm đặc biệt nữa của Shimmer là tất cả các sản phẩm trang sức ra lò đều độc nhất, không đụng hàng.

Lộc Uyển không dám nhận mình đã thành công, mới chỉ là bước đi khởi đầu, chặng đường còn rất dài và đòi hỏi mình luôn cần phải cố gắng mỗi ngày để làm tốt hơn nữa.

Uyển mong muốn sắp tới thương hiệu trang sức bạc của mình sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng hơn. Đồng thời mình sẽ mở rộng cửa hàng ở những thành phố trung tâm khác như Hà Nội, Đà Nẵng… Đặc biệt, cô nàng còn ước muốn “thổi một làn gió mới” vào thị trường trang sức bạc Việt Nam.

Lộc Uyển chia sẻ: “Hãy cố gắng và luôn tin tưởng vào những mơ ước và năng lực bản thân. Vì thành công có đến với bạn hay không là do chính bản thân bạn quyết định. Khi bạn thật sự đam mê và đã theo đuổi hết mình, có thể bạn không chinh phục được thành công, ít nhất bạn sẽ học được một kinh nghiệm nào đó”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY