Cô nàng doanh nhân thành công 9x khởi nhiệp từ năm 14 tuổi

Ở độ tuổi 23, cô thiếu nữ nhà nghèo ngày nào đã thể hiện được bản lĩnh của mình trở thành một doanh nhân nổi tiếng, là một trong những doanh nhân trẻ thành công tại Việt Nam.

Phan Thanh Bảo Ngọc sinh năm 1993, tên thường gọi là Tuệ Nghi, lớn lên trong gia đình bình dân ở Nha Trang. Khi học cấp 2, bố đột ngột qua đời vì bạo bệnh, gia đình làm ăn sa sút, mẹ Tuệ Nghi bị bệnh, từ học sinh trường điểm có sức học tốt, luôn nằm top đầu của trường, cô phải chuyển sang học bổ túc văn hóa để có thời gian đi làm và chăm lo cho mẹ.

văn phòng ảo

Trong khi bạn bè hồn nhiên, vui vẻ, cô phải làm đủ mọi việc để có tiền trang trải cuộc sống. Cô không ngại làm phục vụ ở quán ăn, rửa bát thuê, giúp việc, trông em bé, phát tờ rơi ở ngã tư chợ. Sau này, cô làm nhân viên bán vật liệu xây dựng và áo quần thời trang…

Cơ hội đã đến khi đứng bán hàng cho công ty vật liệu xây dựng tại triển lãm thương mại, cô tình cờ gặp gỡ một nhân vật thuộc ngành thương mại điện tử của công ty có tiếng ở Hong Kong. Biết đối tác có xưởng sản xuất lụa tơ tằm ở miền Bắc, cô nắm bắt cơ hội xin làm đại lý tại miền Nam. Ban đầu chỉ là những đơn hàng nhỏ lẻ tại các nhà may, sạp vải và dần dần, cô tiến tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thông qua kênh mạng, kết hợp kinh doanh điện thoại di động, linh kiện.

văn phòng ảo

Nhận thấy căn nhà xập xệ trong xóm ổ chuột ở quận 12 có tiềm năng kinh doanh, căn nhà trị giá 70 triệu, cô đã sửa sang, cải tạo nhà để bán lại với giá hơn 100 triệu chỉ trong thời gian ngắn. Tuệ Nghi nhận ra nhu cầu nhà ở, cô đã chuyển hướng qua thị trường này và quyết định gắn bó với bất động sản. Cô mua đi bán lại những căn hộ nhỏ, cô chỉ chọn mua những căn nhà cấp bốn đã cũ nát, có pháp lý rõ ràng tại các quận vùng ven TP HCM sau đó tu sửa và bán lại.

Vào năm 2010, Tuệ Nghi gom hết số tiền kiếm được để kinh doanh mô hình Villa hotel và các dịch vụ du lịch khám phá trọn gói đính kèm. Một năm sau đó, cô thành lập công ty kinh doanh chuỗi cơm văn phòng, yến sào và đá quý.

văn phòng ảo

Ngoài ra để thực hiện được những phi vụ làm ăn như vậy, mẹ cô cũng đã góp rất nhiều công sức. trong thời gian mới bắt đầu khởi nghiệp, khi đó cô chưa đủ 18 tuổi để đăng kí kinh doanh, mẹ cô đã đứng lên và chọn địa chỉ của van phong ao để đăng kí kinh doanh. Vào thời gian đó, khi mọi người cảm thấy chỉ đăng kí van phong ao tphcm là đủ thì cô lại sáng suốt đăng kí van phong ao quan 1 để có được nhiều uy tín. Từ đó, việc kihn doanh của cô phất lên như diều gặp gió.

Ở độ tuổi 23, cô thiếu nữ ngày nào đã thể hiện được bản lĩnh của mình trở thành một doanh nhân nổi tiếng, là một trong những doanh nhân trẻ thành công tại Việt Nam. Tuệ Nghi cho rằng: “Khởi nghiệp là một cuộc chơi khó và khốc liệt, cho nên dù thành công hay thất bại trong cuộc chơi đó thì bạn cũng sẽ đều trưởng thành lên rất nhiều. Quan trọng nhất không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn đã ngã bao nhiêu lần và học được gì sau mỗi lần vấp ngã. Tiền thì tiêu là hết, nhưng kinh nghiệm thì tiêu không bao giờ hết”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY