Có nên thuê chung cư làm văn phòng không?

Theo quy định pháp luật, các căn hộ chung cư sử dụng sai mục đích như chuyển đổi thành văn phòng, cơ sở sản xuất, kinh doanh là vi phạm pháp luật. Và giải pháp thông minh cho vấn đề này là sử dụng dịch vụ văn phòng giá rẻ.

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nhiều khu chung cư để làm văn phòng cho thuê. Và đã có nhiều người vẫn đâm đầu vào thuê mà không biết như vậy là vi phạm pháp luật và có thể bị phạt khá nặng. 

Những rủi ro thuê khu chung cư làm văn phòng làm việc 

Theo các chuyên gia bất động sản và luật sư, việc cấm sử dụng chung cư làm văn phòng không phải là quy định mới đây. Thực tế, liên tiếp các hành lang pháp lý được đưa ra từ năm 2008 đến nay đều không cho phép tổ chức, cá nhân sử dụng các căn hộ chung cư làm trụ sở công ty, văn phòng làm việc. Từ nhiều năm nay, cơ quan đăng ký kinh doanh (các Sở Kế hoạch & Đầu tư tại các địa phương) đã không cho các doanh nghiệp đăng ký trụ sở tại căn hộ chung cư.

Mới đây nhất, Khoản 7, Điều 80 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở (2014) quy định: “Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn sáu tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành (10/12/2015)”.

Dẫu vậy, cho đến nay, số lượng văn phòng mọc lên tại các căn hộ chung cư vẫn ngày một nhiều. Đặc biệt, ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, vẫn có nhiều căn hộ chung cư được sử dụng làm văn phòng do nhu cầu kinh doanh, giao dịch ở khu vực này đặc biệt lớn.

Bên cạnh giá thuê văn phòng cũng vừa phải, hợp lý hơn so với các tòa nhà văn phòng đang quảng cáo cho thuê trên thị trường, các rủi ro về pháp lý tiềm ẩn vẫn chưa thực sự cao vì trên thực tế, việc rà soát, thanh tra tuân thủ của các cơ quan chức năng với nội dung này vẫn còn nhiều hạn chế, mà rào cản lớn nhất có lẽ là chưa có chế tài xử phạt cụ thể. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn “lách luật” bằng cách đăng ký địa chỉ kinh doanh ở nơi khác nhưng thực tế vẫn thuê chung cư làm văn phòng.

Giải pháp của vấn đề này là gì? 

Có nên thuê chung cư làm văn phòng không

Sử dụng văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí 

Hiện nay ngày càng có nhiều văn phòng cho thuê, văn phòng chia sẻ giá rẻ được ra đời nhiều. Vì vậy để tìm cho mình một văn phòng làm việc với chi phí tiết kiệm, mà đúng theo nhu cầu của mình là một việc dễ dàng mà không phải bị vi phạm pháp luật. 

Hãy cứ nghĩ rằng, một ngày nào đó bạn đang làm trong văn phòng ở chung cư, đột nhiên có đội ngũ thanh tra đến quấy rối bạn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Trong khi đó bạn sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ hay thuê văn phòng thì bạn không hề gặp bất kỳ rắc rối nào. Mà bên cạnh đó bạn còn được trang bị dày đủ trang thiết bị được sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích hấp dẫn khác. Bạn chỉ cần xách máy đến và làm việc. 

Startup office với 2 khu vực cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, văn phòng làm việc đặt ngay trung tâm thành phố quận 1 và quận 5. Rất tiện ích trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Startup office với 5 năm kinh nghiệp, khẳng định tự tin đẳng cấp và chi phí phục vụ khách hàng rẻ nhất Tphcm. 

Cam kết hoàn trả lại 100% nếu quý khách không hài lòng dịch vụ của chúng tôi. 

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm dịch vụ và nhận được nhiều ưu đãi.

Startup office nơi được nhiều doanh nghiệp, Startup tin dùng. 

Xem thêm: văn phòng ảo Bình Tân, văn phòng ảo Thủ Đức 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhiệt tình nhất. 

Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP HCM.

Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Điện thoại0945.918.918

Email: sales@office168.vn

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY