Color Me - dự án khởi nghiệp đầy thành công của chàng sinh viên trẻ

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến Color Me đó là một tập thể từ người sáng lập cho đến nhân viên đều còn rất trẻ và tràn đầy nhiệt huyết, start-up về giáo dục của Nguyễn Việt Hùng, chàng sinh viên năm 3 Đại học FPT.

Chàng trai sinh năm 1995 tại Quảng Trị, ngay từ những năm học cấp 3 Nguyễn Việt Hùng đã dành phần lớn thời gian cho môn Tin học. Với hơn chục giải thưởng lớn nhỏ, anh được đại học FPT tuyển thẳng cùng suất học bổng 140%. Bên cạnh đó 9X này rất mê lập trình game. Trong thời gian rảnh, anh thường mày mò viết game và mong muốn thành lập một công ty chuyên về lĩnh vực này. Tuy nhiên, kiếm đâu ra tiền để hiện thực hóa mơ ước lại là bài toán khó với Hùng khi đó.

Trong khi tham gia các diễn đàn, Hùng nhận thấy nhiều bạn sinh viên tại Hà Nội rất thích học thiết kế đồ họa nhưng học phí tại các trung tâm thường khá cao, khoảng 2,5 triệu-3 triệu/tháng. Vốn yêu thích mỹ thuật từ nhỏ và có khả năng thiết kế, Hùng hỏi một người chị làm marketing rằng “Nếu bây giờ em mở một lớp thiết kế với giá 500 nghìn đồng thì có ai đi học không? Người chị này trả lời “Không biết, nhưng mày mở thì chị đi học”. Thế là Hùng quyết định thử "làm liều xem sao".

văn phòng ảo

Khi đó, chàng sinh viên FPT chỉ tính toán đơn giản rằng với 45 học viên cùng mức học phí 500 nghìn đồng, mỗi tháng trừ chi phí, Hùng sẽ kiếm được 10 triệu đồng. Như vậy, sau 1 năm, anh sẽ có hơn 100 triệu đồng để lập công ty game. Thế là từ thứ 2 đến thứ 6, Nguyễn Việt Hùng là cậu sinh viên chăm chỉ tại trường Đại học, còn thứ 7 và chủ nhật, anh lại bắt xe bus từ Hòa Lạc vào nội thành Hà Nội để dạy thiết kế.

Sau thành công của khóa đầu tiên, Hùng tiếp tục mở khóa tiếp theo. Tuy nhiên, điều khiến anh bất ngờ nhất là chỉ trong một tuần mở đơn, đã có hơn 100 người đăng ký. Hùng nhận ra rằng thay vì mở một lớp học, anh có thể thành lập cả một trung tâm.Với số tiền lãi hơn chục triệu đồng từ khóa học đầu tiên, Hùng và những người bạn của mình đi khắp Hà Nội, đến từng ngóc ngách để tìm thuê địa điểm, mua sắm bàn ghế và thiết bị, tìm van phong ao để đăng kí kinh doanh...

văn phòng ảo

Như hầu hết các start-up khác, Hùng cũng phải vật lộn với hàng tá công việc trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Chàng trai trẻ quyết định bảo lưu việc học 6 tháng để xây dựng giáo trình, tuyển dụng nhân sự và hoàn thiện bộ máy vận hành của Color Me. Để đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian, Color Me không điểm danh học viên bằng cách gọi tên mà sử dụng QRcode. Đến giờ học, trợ giảng chỉ cần cầm điện thoại đi quét thẻ một vòng mà không cần làm phiền đến bất kỳ ai.

Dù đang ở đâu, nhưng với phần mềm quản lý học viên, Hùng cũng có thể biết được mọi chuyện đang diễn ra tại trung tâm, số học viên mới mỗi ngày hay những ai vừa đóng học phí. Hàng tuần anh cũng nhận được báo cáo tài chính để cân đối thu chi. Ngoài ra, Color Me còn có hệ thống email tự động chuyển câu hỏi đến cho giảng viên và đặc biệt là mạng xã hội riêng để học viên trao đổi, xem bài thiết kế của nhau.

Sau 1 năm thành lập, đã có hơn 1.700 học viên tốt nghiệp từ các khóa thiết kế đồ họa do Hùng xây dựng. Color Me đang có 2 chi nhánh tại Hà Nội, 1 chi nhánh ở Hải Phòng. Nhận thấy các khóa học của mình ngày càng đông học viên, và các học viên ở miền Nam cũng có nhu cầu nên CEO 21 tuổi dự định sẽ tiếp tục mở thêm cơ sở tại Hà Nội và Sài Gòn. Bên cạnh đó, anh cũng đang cân nhắc việc sử dụng van phong ao tphcmvan phong ao quan 1 để thành lập trụ sở văn phòng đại diện tại miền Nam.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY