Công ty Drvr chia sẻ bí quyết khởi nghiệp năm đầu tiên (P2)

Drvr là một công ty thiết bị và phần mềm cho phép doanh nghiệp nắm bắt dữ liệu nhanh chóng, sau đó sử dụng nền tảng của họ để phân tích dữ liệu nhằm tối ưu hóa hoạt động lái xe, các phương tiện an toàn và quản lý tài nguyên.

văn phòng ảo giá rẻ

Phát triển chiến lược dịch vụ khách hàng mới

Là một startup ở Thái, Drvr đã học được rằng sự kỳ vọng vào dịch vụ khách hàng ở châu Á cao hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Các doanh nghiệp ở châu Á kỳ vọng startup không chỉ cung cấp dịch vụ mà còn tham gia tích cực vào việc kinh doanh của họ. Điều này tạo ra cơ hội cho startup có được khách hàng lâu dài.

Các doanh nghiệp châu Á dạy cho Drvr rằng bạn vừa đào tạo họ vừa là câu trả lời cho những gút mắc của họ khi cần. "Những doanh nghiệp không muốn chỉ gọi đến một trung tâm tư vấn, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói kể lể các khó khăn và nghe một tư vấn viên đọc một kịch bản các giải pháp thiếu thực tế, không hiệu quả. Họ muốn bạn bắt tay vào cùng họ giải quyết vấn đề", David cho biết.  “Chiếc lược dịch vụ khách hàng mà Drvr học ở châu Á không chỉ áp dụng tại châu Á mà còn ở những văn phòng ảo giá rẻ trên toàn thế giới hay đơn giản chỉ là một dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm tại Việt Nam.”

cho thuê văn phòng ảo hcm

Tuyển dụng nhân tài

Drvr thuê một trong những nhà phát triển iOS đầu tiên tại Myanmar - Arkar Min Aung – người đã nổi tiếng trong khu vực. Những yếu tố thu hút nhân viên này là cơ hội được làm việc với đội ngũ phát triển phần mềm chất lượng cao và cơ hội để học hỏi từ Eugene – co-founder (đồng sáng lập) của Drvr, đồng thời là một lập trình back-end tài năng.

Bài học ở đây chính là ở startup, tiền bạc không phải là yếu tố duy nhất để thu hút nhân tài. Cơ hội làm việc với những người tài năng, đáng ngưỡng mộ sẽ là “lực hấp dẫn” để những nhân tài muốn đầu quân cho công ty bạn.

Khi một người tham gia vào startup của bạn, hãy hỏi họ đã có một kế hoạch dự phòng nào hay không. Họ đã rời bỏ công việc ổn định lương cao nào đó để tham gia vào một startup. Và nếu họ không có bất cứ một “plan B” nào, nghĩa là họ toàn tâm toàn ý vào công ty startup.

Lời khuyên này cũng áp dụng cho chính bạn – với tư cách của một founder. Hãy sử dụng vốn tự có của bạn để xây dựng startup để bạn thực sự gắn bó và “sống còn” với công ty của mình. Đó chính là cách để duy trì động lực của bạn trong năm đầu tiên.

David và Dana cho biết, bạn có nhiều cách để thu hút và giữ chân nhân tài. Nhưng cách tốt nhất, và cần thiết nhất là bạn phải xây dựng được một nơi mà nhân viên muốn làm việc.

Trong năm đầu tiên, bạn cần thật sự tập trung đánh giá kết quả làm việc của nhân viên thay vì kiểm tra xem họ làm việc bao nhiêu giờ. Hãy nói với nhân viên của bạn rằng: “Đây là những dự án chúng ta cần làm chứ không phải chúng ta sẽ làm việc bao nhiêu giờ".

Một cách đơn giản để Drvr có thể thu hút nhân tài đó chính là chia cổ phần cho họ, dù đó chỉ là một phần nhỏ nhoi. Cách thức này giúp các thành viên thật sự dấn thân vào một công ty mà họ có đóng góp vốn, và lợi ích của công ty cũng là của họ.

“Kết hợp giữa bí quyết này và yếu tố một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, bạn có một công thức để xây dựng startup thành công”, David cho biết.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY