Cục thuế sẽ gắt hơn trong việc thu thuế trên Facebook

Cục phó Cục Thuế TP.HCM, bà Lê Thị Thu Hương cho biết, theo thống kê hiện nay có khoảng 900 người kinh doanh trên facebook khai nộp thuế, trong khi đó còn 11.000 người kinh doanh còn lại thì chưa khai thuế mặc dù Cục thuế đã gửi thư mời.

Mới đây bà Thu Hương cũng cho biết, số tiền thuế trên facebook cục thu được cũng chỉ là một con số tượng trưng, nhưng điều này cũng cho thấy bên cạnh những cá nhân không trung thực trong việc khai nội thuế ở văn phòng ảo quận 5, thì cũng có một số người nộp thuế đầy đủ.

Đối với những cá nhân trốn thuế, Cục Thuế sẽ gửi thư mời, gửi tin nhắn thúc đẩy các đối tượng này kê khai, nộp thuế, tuy nhiên vẫn còn nhiều chủ trang vẫn chưa hợp tác. Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm Cục Thuế hoàn tất việc buộc các chủ tài khoản kinh doanh trên Facebook kê khai thuế.

văn phòng ảo quận 5

Theo Luật Sửa đổi, Bổ sung một số điều của các luật về thuế, đối tượng thu thuế là người kinh doanh có doanh số trên 100 triệu đồng năm, tuy nhiên, trên thực tế, các chủ tài khoản kinh doanh thường “lách thuế” chính đều đó đã gây ảnh hưởng cho việc xác định doanh thu của việc thành lập doanh nghiệp quận 5.

Thông thường để lách thuế, các chủ tài khoản thường lập ra nhiều tài khoản ảo để chia nhỏ doanh thu, thay đổi địa chỉ kinh doanh, thuê shippper bên ngoài thay vì sử dụng các công ty vận chuyển để tránh kiểm soát của cơ quan thuế…

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, Facebook thật chất chỉ là một phương tiện, hình thức marketing chứ không phải công cụ bán hàng vì thế nếu dựa vào đó mà đánh thuế thì sẽ không có sự chính xác.

thành lập doanh nghiệp quận 5

Về phía đại diện Cục Thuế TPHCM cho biết, “họ phải xác định doanh thu qua kinh doanh trên Facebook bằng nhiều cách, như nhờ tổ tư vấn địa phương phân tích nhóm hàng kinh doanh để xác định đúng người cần thu thuế; thông qua các công ty vận chuyển để rà soát, đối chiếu doanh thu trên các hợp đồng cung cấp; đề nghị Ngân hàng Nhà nước cung cấp bảng sao kê tài khoản của cá nhân, tổ chức kinh doanh qua Facebook để xác định kinh doanh thời vụ hay kinh doanh thường xuyên, các chi cục thuế quận, huyện cử cán bộ kiểm tra bằng cách đóng vai khách hàng để tiếp cận mô hình kinh doanh, và có chế tài đối với người bán hàng qua Facebook nếu không đăng ký kinh doanh, kê khai, đóng thuế.”

Bên phía cơ quan thuế cũng thừa nhận rằng khó nhất vẫn là những đối tượng kinh doanh bằng tiền mặt, các chủ kinh doanh thuê xe ôm giao hàng hoàn toàn không có hóa đơn vận chuyển. Bên cạnh đó, khi gửi thư mời đến chủ tài khoản làm nghĩa vụ nộp thuế, đã phát hiện nhiều tài khoản đóng cửa, hoặc dời sang tài khoản khác. Mặt khác, nhiều chủ tài khoản Facebook không công khai kinh doanh mà kinh doanh theo dạng "nhóm kín".

dịch vụ văn phòng chia sẻ quận 5

Dù vậy cơ quan thuế vẫn kiên nhẫn tiếp tục công việc thu thuế trên facebook dù gặp những khó khăn đó. Cơ quan thuế sẽ kiến nghị Bộ Thông tin - Truyền thông đóng tài khoản đối với những cá nhân, tổ chức kinh doanh qua mạng mà không kê khai nộp thuế của dịch vụ văn phòng chia sẻ quận 5.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY