Đằng sau những thất bại trong kinh doanh

Tại sao có một số công ty thành công, trong khi một số khác lại thất bại? Mặc dù mỗi trường hợp khác nhau nhưng luôn có một số nguyên nhân chung phía sau thất bại của các công ty.

Lập kế hoạch không phù hợp

Ai cũng nghĩ quan trọng nhất là nguyên nhân thiếu vốn kinh doanh nhưng hoàn toàn sai. Điều quan trọng nhất là bạn vạch ra một kế hoạch kinh doanh càng toàn diện và chi tiết bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Theo như chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân văn phòng ảo cho biết, việc lập kế hoạch này có thể mất nhiều thời gian và khi một kế hoạch được chuẩn bị xong thì có thể cần thêm thời gian nhiều tuần hoặc nhiều tháng để hoàn thành. Tuy nhiên, để có được những thành công chắc chắn hơn thì bạn phải việc mất thời gian cho chuẩn bị kế hoạch không hề thừa thãi mà rất là cần thiết và nên được để tâm nhiều.

dang-sau-nhung-that-bai-trong-kinh-doanh-1.jpg

Thiếu thực thi

Khi hành động không bám sát kế hoạch đề ra, kế hoạch đề ra không được thực hiện một cách đầy đủ thì sự thất bại dễ xảy ra. Bạn phải bám sát kế hoạch, không được ỷ y mà bỏ qua những việc tiểu tiết nhất. Lỗi lầm có thể là một hành động bất cẩn, một sai sót do sự thiếu tập trung hay thậm chí một thái độ coi thường công việc.

Thiếu năng lực và kinh nghiệm quản lí

Đây là lỗi hay xảy ra với các doanh nhân trẻ, họ chưa đủ kinh nghiệm, sự từng trãi và không biết cách quản lí nhân viên của mình. Nếu không quản lí được nhân viên thì công việc của bạn sẽ gặp trục trặc do không có sự liên kết hay nắm rõ được từng việc nhỏ đã được giao cho nhân viên. Ví dụ như bạn kí hợp đồng về bán sản phẩm bàn ghế, nhưng nhân viên bên bộ phận ghế không hoàn thành thì bạn không thể giao hàng dù mặt hàng bàn đã hoàn thành. Khi đó, bạn sẽ không giao hàng được cho khách và mất uy tín.

Không biết quản lí tài chính

Quản lý tài chính là công việc nhận định các rủi ro và khắc phụ rủi ro đó. Những sai sót sẽ xảy ra khi những rủi ro trên không được phòng ngừa đầy đủ. Ví dụ như, bạn lập kế hoạch sản xuất, vạch các mục khoản cần chi nhưng lại không có khoản dự phòng để chi tiêu, giải quyết những rủi ro không đoán trước được xảy ra. Và cũng phải biết cách kiềm chế chi tiêu hợp lí, không được phung phí và chi tiêu quá mức vào những khoản không đáng như thuê văn phòng làm việc lớn hay mặt bằng kinh doanh tốn quá nhiều chi phí, với doanh nghiệp nào khởi nghiệp ít vốn, bạn có thể nghĩ tới kế hoạch thay thế sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo giá rẻ.

Hành động gấp gáp

Có rất nhiều người nóng vội, vì muốn nhanhh chóng hoàn thành công việc nên đã cố ép bản thân làm việc nhanh và dĩ nhiên sẽ không cẩn thận, chau chuốt, có khi bất cẩn ở khúc nào đó mà mình không nhận ra và thất bại là điều không thể tránh.

Thiếu thời gian cũng có thể là một nguyên nhân. Hãy tự đánh giá tiến trình công viêc và chủ động về mặt thời gian của bạn tốt hơn. Không nên nhận những nhiệm vụ mà bạn không đủ thời gian để hoàn thành.

Tóm lại, tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm trong kinh doanh. Thật đấy, tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Cũng như trong một trận bóng chày, một số cầu thủ cố chạm đến điểm đầu tiên trong 4 điểm phải được chạm bóng để giữ lượt của mình, còn những người khác làm rào chắn. Dù chơi ở vị trí nào thì bạn cũng có khả năng mắc sai lầm. Nếu vai trò của bạn là làm hàng rào, rất có thể quả bóng của bạn sẽ bị văng ra làm vỡ kính một chiếc xe hơi đậu bên ngoài. Trong mọi trường hợp, hãy nhận trách nhiệm, bồi thường thiệt hại và mỉm cười tạm biệt lỗi lầm.

Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng ảo cao cấp OFFICE168 để được tư vấn kĩ hơn.

Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Điện thoại: 0945.918.918

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY