Dành cho người mới đầu tư chứng khoán

Để có một nền tảng tài chính cá nhân tốt, bạn có rất nhiều cách một trong số đó là đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán luôn sôi động, nó vận động với những nguyên tắc và quy luật riêng. Với những người mới lần đầu bước chân vào thị trường này cần có kiến thức cơ bản tránh mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến mất tiền.

Bạn là một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp, một nhân viên văn phòng ảo hay bạn là bất kỳ ai khi muốn tham gia vào thị trường chứng khoán cần nên nắm những kiến thức cơ bản sau:

Bạn cần xác định mục tiêu tài chính và chiến lược đầu tư

Bạn chơi chứng khoán để làm gì ? Đây là câu hỏi đầu tiên và bắt buộc cần có câu trả lời rõ ràng khi bạn bắt đầu quyết định chính thức chơi chứng khoán. Đầu tư chứng khoán luôn có những rủi ro nhất định. Với những người có mức thu nhập cao thì thường có mức đầu tư lớn và đi kèm với đó là tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cũng cao hơn người khác. Cần phải thận trọng đưa ra quyết định tham gia thị trường chứng khoán và phải xác định mục tiêu của chính bản thân muốn đạt được điều gì. Điều tiếp theo là cần xác định thời hạn đầu tư để đạt hiệu quả cao nhất. Khi bạn mới là người chơi chứng khoán thì sẽ có tâm lý muốn kiếm được nhiều tiền lãi từ những cổ phiếu mình đã đầu tư nhưng nếu chỉ muốn đầu tư ngắn hạn thì chắc chắn bạn không thể giàu có lên nhờ chứng khoán được. Theo kinh nghiệm thì để có thể làm giàu từ thị trường chứng khoán thì bạn cần có sự kiên nhẫn và phải dành thời gian ít nhất là 10 năm. Thực tế cũng đã chứng minh, những khoản đầu tư chứng khoán xuyên suốt trong vòng 10 năm đã có mức lợi nhuận vô cùng đáng kinh ngạc.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu

Luôn sẵn sàng đón nhận những rủi ro

Thị trường chứng khoán luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Trước khi bước chân thực sự tham gia lĩnh vực này bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận những thông tin không lạc quan đến từ thị trường cổ phiếu. Thời buổi công nghệ phát triển, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng internet là bạn có thể theo dõi giá cổ phiếu của mình ngay chính ở nhà hay văn phòng làm việc, văn phòng chia sẻ. Nếu bạn là một nhà đầu tư không có tính kiên trì thì có thể giá cổ phiếu xuống bạn đã vội buông xuôi, như vậy sẽ không bao giờ làm giàu được từ thị trường chứng khoán.

Luôn sẵn sàng đón nhận rủi ro

Luôn sẵn sàng đón nhận rủi ro

Chọn đúng nơi và đúng thời điểm

Bất kỳ ai dù là người đã có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường chứng khoán hay là người mới thì việc tìm hiểu về công ty nơi phát hành cổ phiếu định mua là điều không thể thiếu. Giá cổ phiếu của một công ty còn tùy thuộc vào sự hoạt động của công ty nên giá cổ phiếu lên xuống là điều hiển nhiên. Vậy nên luôn luôn cần theo sát giá cổ phiếu, theo dõi xu hướng mua vào hay bán ra để đưa ra quyết định mua bán lúc nào, của công ty nào, số lượng bao nhiêu. Theo quy luật tự nhiên, sẽ bán cổ phiếu vào lúc giá cao và mua vào lúc giá cao để có được mức lời cao nhất. Giá cổ phiếu luôn chịu sự tác động của trào lưu lên xuống giá của thị trường chứng khoán.

Chọn đúng công ty, đúng thời điểm để đầu tư cổ phiếu

Chọn đúng công ty, đúng thời điểm để đầu tư cổ phiếu

Một số chuyên gia khuyên rằng, người mới làm việc ở văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, những người đang tìm văn phòng cho thuê…nên tìm đến các công ty hoạt động ở các lĩnh vực như các công ty bán lẻ, công ty truyền thông quảng cáo, công ty dịch vụ, công ty tài chính lớn để đầu tư và cân nhắc thật kỹ khi đầu tư vào cổ phiếu của các công ty công nghệ, công ty hàng không…

Hi vọng một số thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn, nếu là bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán này. Chúc bạn may mắn !

 

 

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY