Đi làm thuê để khởi nghiệp

Ông Fabien Lotz, người Pháp gốc Việt, sinh sống và làm việc ở Việt Nam, là người có ý tưởng khởi nghiệp độc đáo từ việc đi làm thuê.

Ông cho biết, vì mẹ ông là người Việt nên ông rất yêu quý Việt Nam và quyết định làm việc tại quê hương của mình. Sau ba năm làm việc cho đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ông chuyển công tác đến Đại học Cần Thơ để làm công việc giảng dạy. Tiếp theo, ông bắt đầu dấn thân vào thương trường từ việc đi làm thuê cho các công ty lớn như Game Loft, Nokia, Microsoft… Mang trong mình tư tưởng là một người làm thuê để có thể tích lũy được kinh nghiệp từ những công việc thấp nhất.

Fabien Lotz chia sẻ “bài học lớn nhất tôi nhận được trong quá trình làm việc ở Nokia là lãnh đạo phải làm gương và tôn trọng ý kiến của nhân viên. Tôi nhận được sự tôn trọng khi làm nhân viên và khi lên cấp độ quản lý, tôi phải dành điều ấy lại cho cấp dưới.”

Thêm một lần nữa thay đổi công việc, sau  Microsoft, ông đầu quân về POPS, là một công ty về công nghệ. Đối với ông “công nghệ đang thúc đẩy mạnh những giấc mơ khởi nghiệp một cách cực nhanh và hiệu quả. Với việc gia nhập POPS, tôi muốn áp dụng những gì đã học được ở các doanh nghiệp quy mô toàn cầu vào môi trường doanh nghiệp bản địa để thúc đẩy nó phát triển mạnh mẽ hơn”

Hiện đang làm Giám đốc tại POPS Worldwide, ông chia sẻ bí quyết với những nhà khởi nghiệp trẻ là “các bạn trẻ nên làm việc cho các tập đoàn lớn vài năm, tích lũy kinh nghiệm, sau đó hãy khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình. Bên canh đó  bạn nên tìm hiểu những gì bạn muốn đạt được với tập thể đó. Nếu có thể, bạn nên xác định những gì bạn thực hiện được để nâng cao hiệu quả công việc. Để trở thành một vị tướng, bạn cần phải bắt đầu như một người lính”

Ngoài những yếu tố quan trọng ở trên chúng ta còn cần có những sự lựa chọn đúng dắn và quyết đoán để tạo nên sự thành công. Ví dụ, trong những ngày đầu khởi nghiệp, nguồn vốn tài chính của bạn không đủ để thuê một văn phòng ở những địa nơi trung tâm thì bạn sẽ sẽ có một quyết định như thế nào? Không thuê văn phòng? Làm việc tại nhà? Lời khuyên của những người thành công ở đây là hãy sử dụng dịch vụ cho thue van phong ao trước, sau khi công ty đã ổn định thì sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói. Với cách làm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tối đa khoản chi phí thuê văn phòng vì gia thue van phong ao rẻ hơn rất nhiều so với các văn phòng thông thường hiện giờ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY