Dịch vụ văn phòng ảo trong mắt những chuyên gia

Khi dịch văn phòng ảo du nhập và bùng nổ ở Việt Nam, đem lại không ích những thuận lời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng đại diện, các freelancer. Bạn có tự hỏi, các chuyên gia kinh tế Việt Nam đã nói gì về hiện tượng này??

Đối với tiến sĩ, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển “van phong ao, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói là sản phẩm mới với nhiều tiện ích, giúp DN khởi nghiệp giảm thiểu rất nhiều chi phí và đang phát triển mạnh tại VN cũng như các nước. Luật DN không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu mét vuông. Đồng thời đến thời điểm này cũng không có thông tư, nghị định nào không cho phép DN kinh doanh văn phòng ảo …. Nghĩa là loại hình này được quyền hoạt động bình thường.”

Còn theo chuyên gia kinh tế cao cấp tiến sĩ Lê Đăng Doanh chia sẻ “ dịch vụ van phong ao quan 1, văn phòng chia sẻ trong khu vực tp hcm giúp doanh nghiệp giảm chi phí văn phòng ngay trong khu vực huyết mạch ở Sài Gòn, tiếp cận được thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi và có được “bộ mặt” lịch sự, chuyên nghiệp trước khách hàng.”

Ý kiến của chuyên gia Nguyễn Đình Cung – Trưởng ban Nghiên cứu chính sách kinh tế vĩ mô, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương lại là “dù văn phòng thật hay “văn phòng ảo” thì một pháp nhân vẫn còn có con người là thật! Ai là người đại diện pháp luật? Ai chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp? Cơ quan quản lý tìm cách quản lý con người đấy chứ? Việc phát sinh các mô hình mới là tiến triển của một xã hội hiện đại.”

Thạc sĩ Trần Thanh Tùng, Công ty Luật Phúc chia sẻ “mô hình van phong ao tphcm, văn phòng chia sẻ, văn phòng giao dịch, văn phòng thông minh, văn phòng trọn gói đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và tại Việt Nam như một nhu cầu trong tình hình giá thuê văn phòng quá cao như hiện nay. Mô hình này giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, tuyển dụng nhân viên lễ tân, thư ký nhưng vẫn có một văn phòng lịch sự, chuyên nghiệp để tiếp khách. Mô hình này hiệu quả cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hoặc cho doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tại trụ sở của Khách hàng.”

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY