Điều kiện và thủ tục vay vốn ngân hàng các nhà khởi nghiệp nên biết

Những điều kiện được vay vốn và thủ tục, quy trình vay Ngân hàng chính sách xã hội dưới đây cho những ai muốn kinh doanh khởi nghiệp nhưng lại không đủ nguồn vốn

Nghị định 61 Chính phủ ban hành ngày 9.7.2015 về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm quy định đối tượng vay vốn là cơ sở sản xuất kinh doanh được thành lập và hoạt động hợp pháp.

Điều kiện:

A. ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH

- Được thành lập và hoạt động hợp pháp;

- Có dự án vay vốn khả thi tại địa phương, phù hợp với ngành, nghề sản xuất kinh doanh, thu hút thêm lao động vào làm việc ổn định;

- Dự án vay vốn có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án;

- Có bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật.

B. ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

- Có nhu cầu vay vốn để tự tạo việc làm hoặc tạo việc làm cho thành viên trong hộ hoặc thu hút thêm lao động có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án;

- Cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án.

Thủ tục:

A. ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH: Hồ sơ vay vốn (2 bộ):

- Dự án vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã nơi thực hiện dự án (Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH ngày 11.11.2015 của Bộ LĐ-TB-XH).

- Hồ sơ bảo đảm tiền vay (nếu có).

- Bản sao (có chứng thực hoặc bản sao từ sổ gốc do cơ quan có thẩm quyền cấp) một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, hợp đồng hợp tác, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

- Bản sao (có chứng thực hoặc bản sao từ sổ gốc do cơ quan có thẩm quyền cấp) giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên được vay với mức lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay theo quy định (nếu có):

1.Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật: Bản sao Quyết định về việc công nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật do Sở LĐ-TB-XH cấp.

2. Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người dân tộc thiểu số bao gồm: Danh sách lao động là người dân tộc thiểu số, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân và bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng của những người lao động trong danh sách.

3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật và người dân tộc thiểu số bao gồm: Danh sách lao động là người khuyết tật và người dân tộc thiểu số, bản sao giấy xác nhận khuyết tật của người lao động là người khuyết tật do UBND cấp xã cấp, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân của những lao động là người dân tộc thiểu số và bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng của những người lao động có trong danh sách.

B. ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG: Hồ sơ vay vốn (02 bộ):

- Người lao động trực tiếp vay vốn: Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã về việc cư trú hợp pháp (Mẫu số 01a ban hành kèm theo Thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH ngày 11.11.2015 của Bộ LĐ-TB-XH).

- Hộ gia đình vay vốn cho người lao động: Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã về việc cư trú hợp pháp (Mẫu số 01b ban hành kèm theo Thông tư số 45/2015/TT-BLĐTBXH ngày 11.11.2015 của Bộ LĐ-TB-XH).

- Bản sao (có chứng thực hoặc bản sao từ sổ gốc do cơ quan có thẩm quyền cấp) giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên được vay với mức lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay theo quy định (nếu có):

1. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân đối với người lao động là người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

2. Giấy xác nhận khuyết tật do UBND xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là UBND cấp xã) cấp đối với người lao động là người khuyết tật.

3. Đối với hộ gia đình vay vốn cho người lao động thì người lao động phải có giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Mức vay:

- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh: Mức vay 1 dự án tối đa là 1 tỉ đồng và không quá 50 triệu đồng cho 1 người lao động được tạo việc làm.

- Đối với người lao động: Mức vay tối đa là 50 triệu đồng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các thủ tục pháp lý trong kinh doanh, hãy đến với dịch vụ trọn gói của văn phòng cho thuê, dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ để được hỗ trợ pháp lí một cách tốt nhất và trọn vẹn nhất!

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY