Doanh nhân gốc Việt thành công nhờ "chất xám Việt Nam"

Sau 36 năm rời xa quê hương, nhà sáng lập Misfit Wearables trở về Việt Nam cùng một công ty trị giá triệu đô tạo cơ hội cho các nhân tài đất Việt sáng tạo nên những thiết bị công nghệ đỉnh cao.

Sau 10 năm xây dựng sự nghiệp, Sonny Vũ trao lại quyền điều hành các công ty của mình cho nhà đồng sáng lập và tập trung phát triển Misfit Wearables - công ty startup thứ ba của anh.

Dự án Misfit Wearables chuyên nghiên cứu những giải pháp chăm sóc sức khỏe trên nền cảm ứng di động. Thế nhưng, công ty công nghệ cao này được xây dựng không phải ở Thung lũng Silicon hay ở một quốc gia giàu có nào khác, mà trụ sở được đặt ngay văn phòng ảo giá rẻ tại TP.HCM.

văn phòng ảo giá rẻ

Misfit Wearables đi vào hoạt động từ 4/2012, thu hút được 50 nhân sự chất lượng cao và hầu hết là người Việt Nam. Tính đến cuối năm 2015, sẽ có khoảng một nửa trong tổng số 265 nhân viên của Misfit sẽ làm việc tại Việt Nam.

Chọn sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm và đặt công ty chuyên nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam là một quyết định “khác người” của Sonny Vũ. Anh giải thích: “Chúng tôi kỳ vọng khi gắn kết các bạn với môi trường khuyến khích sự sáng tạo của Silicon Valley, các bạn sẽ cho ra đời những sản phẩm ấn tượng”. Theo đó, phần thiết kế công nghiệp và phát triển phần cứng sẽ được thực hiện tại San Francisco và Boston.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Sau 36 năm rời xa quê hương, doanh nhân gốc Việt đã quay về thiết kế một con đường mới, mà ông gọi là “xuất khẩu tài sản trí tuệ”. Bởi Misfit không bán bất cứ sản phẩm nào tại Việt Nam. Thậm chí, các ứng dụng và website của Misfit được dịch thành 17 thứ tiếng trong đó có cả Hebrew và Tagalog (loại ngôn ngữ được sử dụng tại Philippines), nhưng hoàn toàn không có tiếng Việt.

Sony Vũ nói: “Nhóm kỹ sư phần mềm tại văn phòng Việt Nam không phải chỉ xây dựng code. Có nhiều sản phẩm hoàn chỉnh được thực hiện toàn bộ tại Việt Nam. Một trong số đó là ứng dụng mới nhất Link App. Ứng dụng này không được sử dụng tại Việt Nam nhưng toàn bộ kỹ thuật đã được hoàn thiện tại đây, ở trong những văn phòng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói”.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Công việc R&D đòi hỏi người làm phải có nền tảng kỹ thuật vững chắc, có khả năng sáng tạo, bản lĩnh và khả năng giải quyết những vấn đề hoàn toàn mới mẻ, chưa có tiền lệ. Vì thế, việc tìm nhân tài tại thị trường Việt Nam, vốn còn khá xa lạ với R&D, là một thách thức. “Thế nhưng tôi cũng nhìn thấy tiềm năng phát triển của người trẻ Việt”, Sonny Vũ nói. Ông cho rằng người Việt Nam luôn đề cao việc học và hệ thống giáo dục chú trọng vào Toán cũng như các môn khoa học tự nhiên. Đó là những nền tảng rất tốt để kết nối được năng lực của họ với thị trường sản phẩm công nghệ.

Bên cạnh đó, “tôi cũng hy vọng những bạn trẻ đang làm việc cho Misfit cũng sẽ thu thập được những kiến thức, kỹ năng để sáng lập nhiều công ty công nghệ khác, tạo nên môi trường công nghệ phong phú để phát triển các tài năng công nghệ, vốn là một thế mạnh của Việt Nam”, nhà sáng lập Misfit chia sẻ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY