Dự án khởi nghiệp Nông Thị - tâm huyết của chàng trai thích làm nông

Với mục đích nhân rộng mô hình làm nông, làm vườn tại gia đình và trong cộng đồng trên địa bàn TP.HCM, khoảng đầu năm 2015, Võ Tòng Khuê cho ra đời dự án Nông Thị.

Dự án Nông Thị cung cấp hai dịch vụ chính là thi công vườn tại nhà riêng và vườn dành cho cộng đồng tại TP.HCM. Phát triển theo hướng nông nghiệp tự nhiên, nông nghiệp sinh thái nên Nông Thị không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào. Quy trình thực hiện vườn tại nhà riêng được anh Khuê thiết kế theo từng bước: Nhận yêu cầu, khảo sát, thiết kế, thi công, vận hành và bảo dưỡng. Mức giá mỗi vườn từ 1 triệu đồng trở lên, tùy theo mô hình, diện tích đất trồng, nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

văn phòng ảo

Kể từ khi bắt đầu khởi nghiệp đến nay, anh Khuê đã thi công hiệu quả khoảng 50 vườn tại nhà riêng cho các gia đình ở các quận trung tâm thành phố. Khuê cho biết: "Giá thành hiện tại của rau hữu cơ rất đắt, trung bình từ 50.000 - 100.000 đồng/ký. Trồng rau tại nhà sẽ giúp người dùng tự chủ về lương thực, cụ thể là được dùng sản phẩm hữu cơ với giá rẻ, nếu dư dả còn có thể chia sẻ cho những người khác".

Với sự sáng tạo trong kinh doanh, Khuê nảy ra ý tưởng lập các khu vườn cộng đồng nhằm tăng cường tính kết nối mọi người thông qua các hoạt động trồng trọt, thu hoạch, trao đổi kinh nghiệm... Khuê cho biết, vườn cộng đồng dự kiến sẽ được hình thành ở những mảnh đất trống được tận dụng lại của các siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, sân thượng hoặc khoảng sân chung ở các căn hộ cao cấp... trong thời gian ít nhất là hai năm. Các hộ gia đình sẽ thuê khu vực đất trồng và chi trả chi phí chăm sóc, đổi lại sẽ có rau quả trồng tự nhiên theo mùa để sử dụng.

văn phòng ảo

Với dự án này, nông dân và người sử dụng sẽ cam kết với nhau về việc chấp nhận những rủi ro khi trồng rau tự nhiên theo mùa mà không dùng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Để giảm thiểu chi phí vận chuyển và hư hao cho cả Nông Thị và khách hàng, Khuê sẽ làm ra những vườn cộng đồng riêng cho từng khu vực trong thành phố. Vào giai đoạn đầu, Khuê tự quản lý, vận hành các khu vườn cộng đồng (theo dõi dữ liệu vườn ươm, dữ liệu khách hàng...), sau đó bàn giao lại cho các nhân viên của Nông Thị. Sau hai năm hoạt động, công việc quản lý vườn sẽ được chuyển cho những người quan tâm đến thực phẩm sạch ngay tại địa phương đó.

Khuê cho biết "Tôi nảy ra ý tưởng phủ xanh đô thị thông qua dự án này là vì cảm nhận được tiến trình bê tông hóa, đô thị hóa đang ngày càng tăng tốc, dẫn đến tình trạng không gian xanh bị thu hẹp, không khí trở nên ngột ngạt, đồng thời thực phẩm cũng dần mất an toàn hơn. Nên tôi muốn tạo ra một nơi mọi người có thể tự tay tạo sản phẩm sạch. Ngoài ra, trước khi các dự án này được thực hiện, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn trong khâu giấy tờ, tôi phải tìm đến van phong ao để đăng kí kinh doanh, trong quá trình tìm kiếm , tôi nhận ra sự tiện lợi của các van phong ao tphcmvan phong ao quan 1. Chính vì thế anh đã  không ngần ngại sử dụng dịch vụ này.”

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY