Dự án khởi nghiệp táo bạo co-living space kết hợp với văn phòng làm việc của chàng trai đến từ Áo

Dự án Roam là một mạng lưới không gian sống chung (co-living space) với dịch vụ cho thuê chỗ ở hướng đến đối tượng là “dân du mục thời kỹ thuật số”, người làm việc không cố định một chỗ hay những người thích chu du muốn có thể thoải mái di chuyển giữa các thành phố.

Sau vài tuần hoặc vài tháng ở Madrid hay Miami, bạn có thể thẳng tiến đến Bali. Tính đến năm 2017, công ty khởi nghiệp này đã có kế hoạch triển khai tại hơn 10 địa điểm khắp thế giới.

văn phòng ảo giá rẻ

Dự án về mạng lưới này không được thiết kế dành cho lưu trú trong các kỳ nghỉ. Thay vào đó, nó là một cách tư duy mới về ngôi nhà dành cho những người chọn cách làm việc từ xa và “độc lập về địa điểm”. Sau nhiều năm sống và làm việc kiểu du mục trong những năm tuổi hai mươi, nhà sáng lập Bruno Haid của Roam muốn làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Anh hy vọng có thể giúp giảm bớt sự cô độc của khách hàng khi đến với một thành phố và văn hóa mới, không quen biết một ai cả. Những người cư ngụ sẽ có phòng ngủ và phòng tắm riêng, nhưng họ cũng có thể tiếp cận một không gian làm việc chung và không gian sinh hoạt chung bao gồm một trung tâm truyền thông, hồ bơi, nhà bếp chung và không gian sự kiện. Điều quan trọng là họ có thể gặp gỡ càng nhiều người hơn càng tốt.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Haid cho biết anh có ý tưởng về Roam (www.roam.co) trong thời gian anh thành lập vài công ty công nghệ nhỏ và thường xuyên di chuyển giữa các thành phố lớn. “Tôi lớn lên ở Áo, nơi có ngành dịch vụ lưu trú phát triển, nhưng lại không đủ khả năng tài chính để sống ở những thành phố lớn như New York hoặc San Francisco.

Những “Roamers” – người chu du, như cách mà công ty này gọi khách hàng của họ, sẽ ký một hợp đồng thuê linh hoạt và họ có thể tiếp cận tất cả các địa điểm của Roam trên thế giới. Giá thuê hằng tháng là 1.800 USD và 500 USD nếu chỉ thuê một tuần. Trong thời hạn thuê, “Roamers” có thể tự do di chuyển giữa các địa điểm, lưu trú bao lâu tại mỗi địa điểm tùy vào nhu cầu của họ. Họ chỉ cần báo trước 24 giờ trước khi chuyển địa điểm để bảo đảm là sẽ có chỗ.

Khách hàng của Roam không chỉ có những người trẻ làm việc tự do, mà còn có các cặp vợ chồng sắp có con và muốn sống “thu gọn lại” trong một hoặc hai năm, hoặc những cặp vợ chồng có con đã đi học đại học và muốn sống vòng quanh thế giới trong vài năm. Mỗi địa điểm có thể đón tiếp vài chục người – nhiều hơn một ngôi nhà lớn, nhưng là một đám đông đủ nhỏ để có thể cảm thấy như một cộng đồng. Những người cư ngụ tại không gian sống của Roam muốn được cả hai khía cạnh mà mọi người thường tách riêng: công việc và đời sống riêng.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

“Nếu bạn di chuyển từ nơi này đến nơi khác, bạn luôn mất vài tuần để cảm thấy như đang ở nhà. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng điều này sẽ diễn ra trong một khung thời gian ngắn. Bạn có thể xuất hiện ở Bali và sống với những người từng ở đó một thời gian, nghĩa là bạn có mọi thứ mình cần để dễ định hướng tại cộng đồng địa phương”, Haid nói.

Những địa điểm đầu tiên được chọn có thời tiết tốt quanh năm và dễ tiếp cận với các trung tâm kinh tế (chẳng hạn như Bali). Nhưng nhà sáng lập của Roam hy vọng họ sẽ mở rộng đến mọi thành phố lớn và có nhiều địa điểm trong một thành phố.

Đây được xem như là một bước tiến lớn đối ngành bất động sản, thay vì sử dụng văn phòng ảo giá rẻ hoặc dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói, thì nay Haid đã tích hợp, đem cả văn phòng và nhà ở lại cùng với nhau và làm việc trong một môi trường chung. Ở Việt Nam, tuy dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm đã có từ rất lâu và không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp trong nước, nhưng mô hình tích hợp độc đáo và táo bạo như thế này thì lại chưa có.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY