Đừng sợ thất bại khi bước vào con đường khởi nghiệp

Thất bại trong khởi nghiệp không có gì là quá ghê gớm, mà nó chính là chìa khóa cho ta mở ra cánh cửa của thành công. Hãy luôn kiên trì, đam mê bạn sẽ thành công. Không ai không thất bại trước khi họ thành người thành công.

Ngày nay, số người khởi nghiệp ngày nhiều. Không riêng gì thế giới, Việt Nam một ngày có hàng chục hàng hàng trăm người khởi nghiệp, nhưng có người thành công có người sẽ sẽ thất bại. Nhưng bạn đừng lo, thất bại không phải là con đường cuối cùng. Mà nó chính là yếu tố giúp chúng ta mạnh hơn và con đường dẫn chúng ta đến thành công lớn hơn. Dịch vụ cho thuê văn phòng quận 5  đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Vậy vì sao khời nghiệp đừng sợ thất bại?  

Sợ thất bại là rào cản cho con đường dẫn đến thành công

Sợ thất bại cũng chính là một trong những rào cản quan trọng khiến nhiều người chưa bắt tay vào khởi sự kinh doanh, dù đã nhận thấy có cơ hội kinh doanh. Nỗi sợ này vẫn hiện hữu khi những khó khăn kéo dài của doanh nghiệp chưa được xử lý rốt ráo. Con số hơn 60.600 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động năm ngoái, bởi những người làm ăn khó khăn đến mức không thể chịu thêm, buộc phải ngừng hoạt động, đã chỉ rõ thực trạng này.

Thất bại là vinh quang

Kinh nghiệm khởi nghiệp, theo giáo sư Shlomo Maital, trước tiên cần có trí tưởng tượng thật phong phú. Hãy hình dung ra những gì đời sống cần mà chưa có ai đáp ứng, để đáp ứng. Tiếp đến là bắt đầu. Hãy biến những gì bạn tưởng tượng trở thành hiện thực. Cuối cùng là mở rộng. Khi đã biến sự tưởng tượng thành hiện thực, thì hãy nhanh chóng mở rộng nó, để đạt tới quy mô. Câu hỏi cần đặt ra khi muốn khởi nghiệp là làm thế nào để tốt hơn những người khác, những công ty khác và những quốc gia khác.

Việc khởi nghiệp luôn rất khó khăn và có nhiều rủi ro. Nếu coi thất bại là điều xấu hổ, sỉ nhục, không thể chấp nhận được thì khó có thành công. Tuy nhiên, nếu các bạn định nghĩa thất bại như một bước đi tới thành công, thì các bạn sẽ có cơ hội thành công rất lớn - vị giáo sư nói.

Đề cao sự sáng tạo

Một câu chuyện đáng suy ngẫm: Israel, mới lập quốc cách đây 60 năm, với vô vàn khó khăn. Là điểm duy nhất tại Trung Đông không có một giọt dầu nào, sa mạc khô hạn, không có tài nguyên, chỉ với 7 triệu dân... nhưng đến nay, Israel đang nằm trong top 10 quốc gia công nghệ cao của thế giới.

“Vấn đề ở đây là chúng tôi có tài nguyên chất xám. Khi bị cấm vận, các nước không bán máy bay chiến đấu cho Israel, chúng tôi phải tự sản xuất và rất kinh ngạc là chúng tôi còn làm tốt hơn những người khác”.

Một số tấm gương thành công từ nhiều thất bại nặng nề 

 1. Donald Trump

Đừng sợ thất bại khi bước vào con đường khởi nghiệp

"Nếu bạn định bước qua địa ngục, hãy cứ tiếp tục” - Winston Churchill

Donald Trump trước khi sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 4,5 tỷ USD và được ghi vào sách kỷ lục Guiness đã từng là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ 1 tỷ USD. Một ngày nọ, ông vừa chỉ tay về phía một người đàn ông vô gia cư vừa nói với con gái mình rằng “Con có nhìn thấy người đàn ông đằng kia không? Ông ấy đã từng là một tỷ phú giàu có hơn cả cha. Và bây giờ thì ông ấy đang ở đáy bùn của xã hội”.

2. Michael Jordan

Đừng sợ thất bại khi bước vào con đường khởi nghiệp

 Michael Jordan

Không thể phủ nhận rằng Michael Jordan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới. Khi còn là một đứa trẻ ông đã yêu thích bóng rổ và muốn cống hiến cho sự nghiệp bóng rổ nhà nghề tuy nhiên không một huấn luyện viên nào muốn nhận ông vì ông quá thấp.

Huyền thoại bóng rổ đã bị từ chối bởi chính đội bóng trường trung học của mình. Không biết nản lòng Jordan vẫn tiếp tục tiến về phía trước và định nghĩa thành công thông qua tất cả những thất bại mà mình đã trải qua.

3. Arianna Huffington

Đừng sợ thất bại khi bước vào con đường khởi nghiệp

Arianna Huffington

Không chỉ là cái tên nổi bật với vai trò Chủ tịch đồng kiêm trưởng ban biên tập của The Huffington Post, Arianna Huffington còn rất nổi tiếng trong giới chính trị gia Mỹ, tuy nhiên bà đã sớm nếm trải mùi vị cay đắng của thất bại trong cuộc đua thống đốc bang California.

Sự nghiệp làm báo của bà cũng lận đận không kém, mặc dù cuốn sách đầu tay đã được xuất bản và bán khá thành công nhưng cuốn sách thứ 2 của bà đã bị từ chối 36 lần. Và tới thời điểm bây giờ bà đã xuất bản 13 cuốn sách và sự thành công của tờ The Huffington Post thật đáng kinh ngạc.

Và còn nhiều người khác trên thế giới

Hãy học cách chấp nhận thất bại, đối mặt với nó như một đối thủ của mình. Thất bại là con đường dẫn đến thành công. Vì vậy, khởi nghiệp đừng sợ thất bại, đừng nản lòng hãy vui vẻ tiếp nhận nó. Hãy nhớ rằng  trên con đường thành công không sử dụng gam màu hồng. Đừng nản lòng hãy đam mê. Sẽ có ngày, chúng ta sẽ làm được những điều mà không ai ngờ tới. 

STARTUPOFFICE Thành lập doanh nghiệp, ngoài ra còn cung cấp một số dịch vụ như văn phòng ảo, cho thuê chỗ ngồi làm việc, cho thuê văn phòng,... làm việc,....

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY