Dùng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp cần biết những thủ tục sau

Bài viết này dành cho những khách hàng đang muốn sử dụng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh cho công ty của mình.

Nhận thấy những hạn chế khi sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh cũ: địa chỉ dài, trong hẻm, khó nhớ, kém sang… Bạn mong muốn kiếm được một địa chỉ đăng ký kinh doanh mới thuộc địa bàn trung tâm, ngay mặt tiền đường lớn, ngắn gọn, dễ nhớ.

Và bạn đã quyết định sử dụng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh của mình.

Dùng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp cần biết những thủ tục sau

Nhiều doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để có địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp hơn

Đó là điều tuyệt vời cho công ty của bạn. Tuy nhiên trong quá trình hoàn thiện chuyển đổi, bạn nên lưu ý kỹ những vấn đề về thủ tục dưới đây để mọi việc trở nên dễ dàng.

Những thủ tục về thuế khi thay đổi địa chỉ kinh doanh

Theo quy định bất kì doanh nghiệp nào trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính đều phải thực hiện các thủ tục quyết toán thuế với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

Dùng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh mới, doanh nghiệp cần biết những thủ tục sau

Bất kì doanh nghiệp nào trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính đều phải thực hiện các thủ tục quyết toán thuế

Tất cả những hồ sơ, giấy tờ gửi cơ quan thuế bao gồm: Công văn gửi cơ quan thuế, biên bản, quyết định của Doanh nghiệp liên quan đến việc chuyển trụ sở. Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.

Dưới đây là những thủ tục hành chính doanh nghiệp cần phải làm:

Hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch đầu tư:

 • Biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Quyết định về việc thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc)
 • Hồ sơ nộp cho cơ quan thuế.

Tùy từng trường hợp mà hồ sơ nộp cho cơ quan thuê khác nhau:

TH1: Chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh

Hồ sơ gồm: Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST (ban hành kèm theo thông tư 156/2013), trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm

Nếu người nộp thuế thuộc Cục Thuế trực tiếp quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục Thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Cục Thuế trực tiếp quản lý người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh.

Nếu người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 02 (hai) bộ để gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu số 09-MST (ban hành theo thông tư số 80/2012) gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

TH2: Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh giữa các tỉnh

- Tại nơi người nộp thuế chuyển đi. Hồ sơ khai gồm:

 • Thông báo chuyển địa điểm;
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản gốc);
 • Thông báo tình trạng kê khai, nộp thuế của đơn vị chuyển địa điểm kinh doanh theo mẫu 09-MST (ban hành kèm theo Thông tư 80/2012).

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ khai chuyển địa điểm của người nộp thuế, cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thuế và lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu 09-MST gửi 01 (một) bản cho người nộp thuế, 01 (một) bản cho cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến.

- Tại nơi người nộp thuế chuyển đến: Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày được cấp đổi Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư... theo địa chỉ mới, người nộp thuế phải thực hiện đăng ký thuế tại cơ quan thuế nơi chuyển đến.

Hồ sơ đăng ký thuế gồm:

 • Tờ khai đăng ký thuế (ghi mã số thuế đã được cấp trước đó);
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư... do cơ quan có thẩm quyền nơi chuyển đến cấp.

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ, chính xác, cơ quan thuế phải cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế cho người nộp thuế và giữ nguyên mã số thuế mà người nộp thuế đã được cấp trước đó.

Chú ý:

 • Đối với các số hoá đơn đặt in doanh nghiệp đã thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết, khi có sự thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu công ty có nhu cầu sử dụng tiếp thì thực hiện đóng dấu địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức địa chỉ đã in sẵn và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hoá đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu TB04/AC kèm theo tại thông tư 39/2014/TTBTC ban hành ngày 31/03/2014) và được sử dụng ngay tại thời điểm gửi thông báo điều chỉnh cho cơ quan.
 • Trường hợp doanh nghiệp không tiếp tục sử dụng hoá đơn đó thì tiến hành hủy hoá đơn theo thông tư 39 (chi tiết tại điều 21 và điều 29) và đặt in hóa đơn mới theo địa chỉ mới. Trên đây là những thủ tục về thuê khi thay đổi địa chỉ kinh doanh bạn cầm nắm. có thể hoàn thành việc chuyển đổi của mình trong thời gian sớm nhất.

Gợi ý: Khi bạn đã sử dụng văn phòng ảo để thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh và bạn muốn dùng thêm văn phòng chia sẻ để tiện cho công việc sau này thì bạn sẽ không cần phải thay đổi thêm bất kì thủ tục nào khác.

Thông tin dịch vụ

STARTUP OFFICE cung cấp dịch vụ văn phòng ảo có hỗ trợ thêm việc thực hiện các thủ tục về thuế, thành lập doanh nghiệp, kế toán… Ngoài ra công ty còn cung cấp thêm các dịch vụ văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng quận 5. Khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay để được tư vấn.

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY