Facebook và Google vào cuộc, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển

Ngay khi phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam bùng nổ và được nhà nước khuyến khích phát triển thì các công ty công nghệ nước ngoài cũng nhanh chóng vào cuộc.

Khi phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam được khuyến khích phát triển thì các công ty công nghệ nước ngoài cũng nhanh chóng vào cuộc. Đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của các hãng công nghệ là Google và Facebook. ELSA Speak và Haravan là hai trong số rất nhiều doanh nghiệp được Google hỗ trợ thời gian qua.

Những công ty được lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ từ Google sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000USD (tương đương 1 tỷ đồng), sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Đây là lần thứ 3 Google triển khai chương trình cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

văn phòng ảo

Năm 2017, hai công ty khởi nghiệp của Việt Nam là ELSA Speak (chuyên cung cấp phần mềm ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh) và Haravan (doanh nghiệp phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho kinh doanh trực tuyến) đã được tham gia chương trình đào tạo tập trung kéo dài 2 tuần Google Launchpad Accelerator do Google tổ chức tại Mỹ.

Tại đây, hai công ty được đào tạo chuyên sâu và sử dụng các công cụ và nền tảng của Google để phát triển kinh doanh. Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Điều hành Haravan cho biết, ông đã được làm việc với các cố vấn và chuyên gia của Google tại Mỹ để cải thiện và hoàn thiện nền tảng, sản phẩm của Công ty. Cũng như Haravan, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Vũ Văn của ELSA Speak đã được trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Họ đã đưa ra những lời khuyên cụ thể, giúp ELSA Speak giải quyết những thách thức đang gặp phải.

văn phòng ảo

Hiện tại, Google vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các ứng viên cho Google Launchpad Accelerator. Các ứng viên chỉ cần đáp ứng tiêu chí cơ bản như được phát triển bởi người Việt và dành cho người Việt, mang tính ứng dụng công nghệ và sản phẩm phù hợp với thị trường, không cần doanh nghiệp phải có công ty văn phòng, chỉ cần địa chỉ van phong ao phù hợp để đăng kí kinh doanh, đặc biệt ưu tiên cho các văn phòng có địa chỉ tại những van phong ao tphcmvan phong ao quan 1.

Bên cạnh đó với ứng dụng công nghệ, Facebook đã giúp doanh thu của các công ty khởi nghiệp tăng đáng kể. Theo ông Đặng Công Nguyên - Chủ tịch, đồng sáng lập Công ty eDoctor, việc trở thành thành viên của FbStart đã giúp eDoctor tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký sử dụng ứng dụng của Công ty lên 39% chỉ sau 2 tháng và số người sử dụng thường xuyên cũng tăng đến 48% so với trước đó. Tương tự, các ứng dụng trên Facebook như Đăng nhập, App Invites đã giúp AhaMove tăng số người sử dụng dịch vụ của Công ty lên gấp nhiều lần. Ông Lương Duy Hoài - Giám đốc Điều hành Giao Hàng Nhanh, đơn vị phát triển AhaMove, cho biết, Công ty đã sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ từ các đối tác, trong đó có nhiều ứng dụng của Facebook, để xây dựng và phát triển sản phẩm hoàn thiện hơn.

Cũng với mục tiêu hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phát triển kinh doanh, vào giữa năm 2016, Facebook đã thực hiện chương trình FbStart tại Việt Nam. FbStart được xây dựng trên nền tảng di động, cung cấp các công cụ, dịch vụ miễn phí cùng các hoạt động đào tạo dành cho doanh nghiệp KN.

Theo đại diện của Facebook, đến cuối năm 2016 đã có trên 200 công ty khởi nghiệp của Việt Nam tham gia FbStart, chiếm đến 40% số công ty tham gia chương trình này tại châu Á - Thái Bình Dương. Các công ty khởi nghiệp có cơ hội sử dụng miễn phí các gói hỗ trợ của chương trình từ 40.000 - 80.000USD.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY