Hai vợ chồng IT chung tay cùng nhau khởi nghiệp

Anh Nguyễn Duy Khang và vợ đã sáng lập dịch vụ trọn gói cung ứng đồ cho trẻ sơ sinh BabyBox và bước đầu thành công.

Vợ chồng anh Duy Khang vốn là kỹ sư công nghệ thông tin đang làm cho công ty nước ngoài, lương trên 2.000 USD một tháng nhưng với đam mê khởi nghiệp, họ vẫn muốn làm cái gì đó riêng của mình. Ý tưởng khởi nghiệp đến từ một bài viết liên quan đến việc các bà mẹ tương lai tại Phần Lan luôn được nhận một hộp quà từ Chính phủ bất kể em bé xuất thân từ đâu. Nó gồm những phần thiết yếu cho một trẻ sơ sinh như quần áo, tã quấn và đồ chơi, thậm chí hộp quà còn có thể sử dụng như một chiếc giường.

Tháng 7/2015, hai vợ chồng anh Khang quyết định thành lập dịch vụ mua sắm trọn gói đồ dùng trẻ sơ sinh cho các bà mẹ trẻ. Dù hiện có nhiều siêu thị dành cho mẹ và bé nhưng không phải đến một nơi là các bà bầu có thể sắm đầy đủ theo nhu cầu bởi có nơi được món này lại thiếu món khác. Do đó, nếu có dịch vụ cung ứng trọn gói thì sẽ được nhiều lựa chọn.

văn phòng ảo

Khi đến với BabyBox các mẹ sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc để chọn được thùng đồ phù hợp. Sau đó, các mẹ có thể đặt hàng online, gọi điện thoại hoặc chat trực tiếp. Cuối cùng, BabyBox sẽ giao hàng tận nơi miễn phí trên toàn quốc và các mẹ chỉ thanh toán tiền khi nhận được hàng.

Vì mới khởi nghiệp chưa có nhiều khách nên chỉ có 2 vợ chồng làm. Ban ngày làm việc ở công ty, buổi tối và ngày nghỉ thì vợ chồng tập trung cho dịch vụ này. Nhiều phen hai vợ chồng lao đao vì đối mặt với thua lỗ.

văn phòng ảo

Việc tìm được nguồn hàng giá tốt và ổn định là điều rất khó khăn, vợ chồng anh Khang phải lùng sục trên mạng và đi hết chợ này đến chợ khác. Có lúc khách đặt hàng mà không có đủ để giao buộc vợ chồng anh phải vào siêu thị mua với giá cao nhằm đáp ứng đơn hàng cho khách và chấp nhận chịu lỗ.

Mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn nhưng nhờ sự kiên trì của hai vợ chồng, cộng với lợi thế đều là kỹ sư công nghệ thông tin nên việc tự làm tất cả mọi thứ từ website, quảng cáo, chụp hình, đăng sản phẩm, viết bài… anh và vợ đã tiết giảm được khá nhiều chi phí. Bên canh đó, anh chị không thuê một căn nhà to ở vị trí đẹp để đăng kí kinh doanh và anh chị lại chọn sử dụng van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để tiết kiệm chi phí cho kinh doanh.

văn phòng ảo

Sau khi một thời gian phát triển, anh Khang và vợ quyết định thuê căn nhà to hơn để chứa hàng và thuê thêm một nhân viên để phụ. Để tiện cho nhiều đối tượng khách hàng, dịch vụ của vợ chồng anh Khang đã thiết kế nhiều lựa chọn khác nhau: thùng sơ sinh thiết yếu, thùng sơ sinh đầy đủ, thùng sơ sinh cao cấp… Ngoài ra, các bà mẹ trẻ cũng có thể tự thiết kế thùng sơ sinh riêng cho mình bằng cách chọn mua những sản phẩm có trên website của vợ chồng anh lập ra.

Dịch vụ đã đi vào hoạt động hơn một năm, sau nhiều thăng trầm, giờ đây thu nhập trung bình mỗi tháng của vợ chồng anh Khang đạt 60-80 triệu đồng (khoảng 800 triệu đồng một năm). Đơn hàng của anh đã được gửi đi hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc từ Bắc chí Nam và nhận được nhiều lời khen từ các mẹ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY