Hành trình khởi nghiệp của mô hình triip.me của 2 vợ chồng trẻ

Hai vợ chồng trẻ và tài năng Hồ Việt Hải và Lâm Hà đã sáng lập của nền tảng du lịch Triip.me – nơi có mô hình hoạt động như Airbnb nhưng mang đậm phong thái và văn hóa Việt Nam.

Ý tưởng kinh doanh bắt đầu từ chị Hà sau khi chị tốt nghiệp đại học và làm hướng dẫn viên như một cách luyện tập tiếng Anh. Với vốn ngoại ngữ kha khá, chị Hà đã đưa các du khách đến những điểm tham quan nổi tiếng ở TP.HCM. Chị thực hiện công việc này trong 4 năm, dẫn những tour tham quan đạt chất lượng và được Tripadvisor đánh giá là hoạt động du lịch hàng đầu khi đến tham quan tại TP.HCM.

văn phòng ảo

Đối với thành công này của vợ, anh Hải quyết định tìm tòi các van phong ao, van phong ao quan 1van phong ao tphcm để thành lập công ty vào năm 2013. Triip ra đời với mô hình tương tự như Airbnb, nhằm tổng hợp nguồn lực cộng đồng để phát triển du lịch tại địa phương. Nền tảng này cho phép bất cứ ai cũng có thể thiết kế tour du lịch của riêng mình và bán cho du khách.

Được thành lập vào năm 2013, đến năm 2014, nhà sáng lập Hải Hồ đã từng lao đao khi không đủ tiền để xây dựng một đội nhóm thực sự, thúc đẩy sự phát triển. “Sau khi khởi động trong hơn 1 năm, chúng tôi quyết định đánh liều “được ăn cả ngã về không”. Chúng tôi bán nhà – một quyết định khó khăn khi chúng tôi có hai đứa con”.

văn phòng ảo

Anh cho biết, Triip – một mô hình tương tự Airbnb áp dụng cho du lịch địa phương. Đây là mô hình sử dụng nguồn lực cộng đồng, tận dụng ưu thế đám đông như khai thác ý tưởng, trí tuệ giúp giảm chi phí và tăng giá trị công việc. Triip đã từng có giai đoạn phát triển rất chật vật vào những ngày đầu thành lập.

Khác với các tour du lịch truyền thống, vốn chỉ có một số chương trình tham quan nhất định, đưa du khách đến với những địa điểm phổ biến, Triip cho phép những người dân ngay tại địa phương tự thiết kế hành trình, điểm đến mang dấu ấn cá nhân, thể hiện sự thấu hiểu địa phương của họ. Đây là những người được Triip gọi là “Triip creators”.

văn phòng ảo

Mô hình Triip bắt đầu với những tour du lịch tại Việt Nam – một thị trường du lịch mới nổi, rồi nhanh chóng mở rộng phạm vi đến những thành phố khác trên thế giới. Hiện nay, qua Triip.me, bạn đã có thể đặt một tour riêng tại Harvard do một giáo sư làm hướng dẫn viên, hoặc yêu cầu một nhà làm phim đưa bạn đi xem bối cảnh quay một bộ phim mà bạn yêu thích.

Hiện nay, Triip đã có mặt tại 86 nước với 5.000 chuyến trải nghiệm được thiết lập bởi mạng lưới 9.000 “Triip creators”. Con số này ở thời điểm tháng 12/2014 chỉ là 300 chuyến trải nghiệm ở 10 nước. Tháng 6 năm ngoái, doanh thu của Triip vào khoảng 1.000 USD/tháng. Con số này đã nhanh chóng tăng trưởng, sẽ đạt khoảng 10.000 USD vào tháng 2/2016.Hầu hết khách hàng biết đến Triip thông qua truyền miệng. “Chi phí của chúng tôi để có được một hướng dẫn viên và đảm bảo hoạt động tại các thành phố hầu như bằng không. Chúng tôi chỉ cần 2 người để duy trì hệ thống và phát triển.       

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY