Hành trình khởi nghiệp thành công của Dace.vn

Deca.vn là website thương mại điện tử chuyên các mặt hàng dành cho nữ giới, trong đó chủ yếu là các sản phẩm dành cho mẹ và bé. Deca.vn phát triển rất nhanh với tổng số đơn hàng thành công tăng 200% mỗi tháng.

Giám đốc Điều hành Deca.vn, ông Lê Thiết Bảo là người có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mai điện tử. Tháng 9/2014, Deca.vn "chào sân" bằng các mặt hàng chủ lực là tã và sữa. Website khiến khách hàng chú ý bằng việc bán các mặt hàng có uy tín và thương hiệu trên thị trường với mức giá tốt nhất, đồng thời giao hàng miễn phí (tùy giá trị đơn hàng) trên toàn quốc trong vòng 1 - 3 ngày làm việc.

Do đáp ứng kịp thời nhu cầu của các bà mẹ đang trong thời gian nuôi con nhỏ là cần một nơi mua hàng có đầy đủ các mặt hàng dành cho mẹ và bé, uy tín, giá tốt và giao hàng tận nơi, Deca.vn nhanh chóng ghi điểm với người mua. Xác định chỉ phục vụ khách hàng cá nhân mua để dùng chứ không phải mua đi bán lại, từ tháng 11/2014, Deca.vn buộc phải ra quy định mỗi chủ tài khoản đăng ký trên Deca.vn chỉ được mua 4 sản phẩm tã và 4 sản phẩm sữa trong vòng 7 ngày để hạn chế tình trạng đầu cơ.

văn phòng ảo

Tháng 10/2014, Deca.vn bổ sung mặt hàng đồ chơi thương hiệu ngoại nhập như Lego, Takara Tomy... Hai tháng sau có thêm mỹ phẩm và đồ ăn dành cho thú cưng. Nhờ chính sách giá tốt và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, sau 7 tháng có mặt trên thị trường, Deca.vn đã đạt mốc 1.000 đơn hàng thành công/ngày.

Dù khởi điểm khá tốt nhưng mô hình như Deca.vn đang gánh phần lớn chi phí của các doanh nghiệp là đối tác cung cấp hàng hóa. Con số 1.000 đơn hàng/ngày còn cách rất xa điểm hòa vốn, nên khoan nói đến chuyện có lời. Ông Bảo thẳng thắn cho biết, hiện Deca.vn vẫn chưa có lời, bởi vẫn phải bù lỗ cho mỗi đơn hàng dù đã thu phí từ 5 - 20%, gồm: chi phí tiếp thị, vận chuyển, đóng gói, hệ thống chăm sóc khách hàng cho DN. Tuy nhiên, theo ông Bảo, hiện các quy trình của Deca.vn đã được chuẩn hóa, thuê ngoài những khâu đã có nhà cung cấp chuyên nghiệp, nên Công ty có thể giảm tối đa chi phí và nhân lực.

văn phòng ảo

Ông chia sẻ, hiện Deca.vn vừa mở thêm ngành hàng phụ kiện điện thoại, khách hàng chủ đạo vẫn là nữ giới. Công ty kỳ vọng sẽ đạt mức 1.500 đơn hàng/ngày trong ba tháng tới. "Khách mua hàng của Deca.vn ngoài hài lòng về dịch vụ tốt còn có được sự an tâm. Đây chính là yếu tố khích lệ chúng tôi tự tin mở rộng ra các ngành hàng khác trong tương lai", ông Bảo phấn khởi.

Trong tiếng Hy Lạp “Deca” là số 10. Theo thang điểm của người Việt, số 10 tượng trưng cho sự hoàn hảo. "Chúng tôi hy vọng Deca.vn sẽ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt nhất trong thị trường sản phẩm dành cho phụ nữ và trẻ em", ông Bảo hy vọng. Bên cạnh đó, ngay từ những ngày đầu tiên thành lập công ty, ông đã sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1, van phong ao tphcm để tiết kiệm nguồn vốn và tối thiểu chi phí kinh doanh.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY