Học cách giải quyết vấn đề

Cuốn sách "Khó cỡ nào cũng gỡ" giúp giới trẻ xác định được nguyên nhân sâu xa của vấn đề, từ đó đưa ra nhiều giải pháp tiềm năng để ta có thể hoàn thiện bản thân mình.

Mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết nếu ta biết cách tháo gỡ. Chính vì vậy, tác phẩm Khó cỡ nào cũng gỡ nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh thiếu niên ở Nhật Bản. 

Bốn kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Ở mỗi kiểu người đều mang trong mình đặc trưng tính cách riêng biệt tìm văn phòng cho thuê quận 5.

Là một nhà khoa học nên tác giả Ken Watanabe không đi sâu vào phân tích 4 kiểu người này mà đưa ra những tình huống cụ thể phát sinh từ chính những kiểu người đó để độc giả tìm ra nguồn gốc và giải quyết vấn đề.

Theo tác giả, giải quyết vấn đề có thể được chia thành một quy trình gồm bốn bước và chúng luôn đi cùng nhau thành một bộ, không thể tách rời.

Bước 1: Hiểu được những gì đang xảy ra.

Bước 2: Tìm ra nguyên nhân thực sự của vấn đề.

Bước 3: Vạch ra một kế hoạch khả thi.

Bước 4: Hành động theo kế hoạch đó cho đến khi vấn đề được giải quyết và thay đổi kế hoạch khi cần.

 

Nếu bạn đọc tinh ý sẽ nhận ra trong cuốn sách câu hỏi được xuất hiện nhiều nhất là đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Một khi xác định được nguyên nhân thì người trẻ mới có thể tư duy đúng đắn để lên kế hoạch và bắt đầu hành động cho thuê văn phòng quận 5 tphcm.

Thông qua sự việc, bằng những tư duy logic, Ken Watanabe truy từ gốc của vấn đề và đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Tác giả gợi ý cách để tạo ra một cây logic đó là chia vấn để là thành những loại nhỏ, trong quá trình chia ấy bạn phải chắc chắn rằng ta không bỏ sót bất cứ điều gì. Sau đó đặt các loại vấn đề giống nhau vào cùng một nhánh cây.

Khi dùng sơ đồ hết sức khoa học này, người trẻ sẽ dễ dàng nhìn ra được những điểm sai từ đó mà cách tháo gỡ vấn đề sẽ hiện ra trước mắt. Tất cả sự việc mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống giúp độc giả dễ dàng hình dung.

Bên cạnh đó, theo dõi quá trình các nhân vật giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ hay chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống van phong ao quan 9 để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

 

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY