Hơn một nửa dân số ở các thành phố đều mua online qua Facebook

Lý do lớn nhất để người dùng lựa chọn mạng xã hội để mua sắm là vì dễ đặt hàng, kế đến là giá rẻ và có thể mặc cả, thường xuyên cập nhật thông tin. Yếu tố quen thuộc với người bán cũng khá quan trọng khi 21% người được hỏi chọn lý do này khi cần mua hàng qua mạng xã hội.

Theo báo cáo Thương mại điện tử 2015 của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA – Bộ Công Thương), mua sắm qua các diễn đàn hoặc mạng xã hội tăng mạnh, từ 53% năm 2014 lên 68% năm 2015. Việc các chủ shop đánh giá bán hàng trên mạng xã hội đạt hiệu quả cao hơn sàn thương mại điện tử có thể nhìn từ góc độ thói quen người tiêu dùng, ở đâu nhiều khách hàng đặt mua hơn thì nơi đó được đánh giá hiệu quả hơn.

fb2.jpg

Số liệu khảo sát từ nền tảng bán hàng online Bizweb với hơn 2.000 chủ cửa hàng trực tuyến công bố đầu năm 2016 cũng cho thấy, Facebook được 51% chủ hàng đánh giá hiệu quả, trong khi sàn thương mại điện tử chỉ được 29%. Kết quả này cho thấy mô hình sàn thương mại điện tử đang yếu thế hơn so với mạng xã hội, nếu xét về hiệu quả kinh doanh.

Ngày nay, hầu hết các cửa hàng kinh doanh tất cả các mặt hàng tiêu dùng, làm đẹp các thứ…. Đều dùng Facebook để quảng cáo và PR sản phẩm của mình. Và vì thế, các dịch vụ khác cũng không ngoại lệ.

fb1.jpg

Ví dụ như dich vu cho thue van phong ao, đại diện của dich vu van phong ao này cho biết, phải bỏ ra một khoản tiền kha khá để chạy quảng cáo trên Facebook, vì hiện nay mạng xã hội này có lượt người sử dụng cao nhất thế giới, nên người đại diện này chia sẻ, nếu muốn có khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo của anh thì khoản này là cần thiết để bỏ ra lúc đầu.

Mạng xã hội giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng, giúp hai bên mua và bán tương tác trực tiếp như gửi bình luận, tin nhắn trao đổi, xin tư vấn, trả giá… theo thời gian thực, điều mà sàn thương mại điện tử vẫn chưa làm được.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY