Văn phòng

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi
để được hỗ trợ tốt nhất

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty du lịch

  13/07/2017 10:22:01 |  Yến Vũ |  0 bình luận |   |  640 lượt xem

Dưới đây là một số thông tin quyền và các bước thành lập công ty du lịch được quy định trong luật Doanh Nghiệp dành cho những ai đang có nhu cầu thành lập công ty mà chưa rõ luật.

Bài viết này giải quyết tất cả những vướng mắc của các khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 1, văn phòng chia sẻ quận 1 của chúng tôi để thành lập công ty du lịch mà chưa hiểu luật.

Đầu tiên, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi: thủ tục thành lập công ty không phân biệt công ty sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Vì thế mọi người có thể thoải mái đăng ký kinh doanh mà không cần phải lo lắng gì.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty du lịch

Thủ tục thành lập công ty không phân biệt công ty sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ

Tiếp đó:

1. Quyền của các công ty du lịch được hưởng như sau

Công ty kinh doanh du lịch quốc tế đã được cấp phép kinh doanh du lịch nội địa. Công ty kinh doanh du lịch nội địa không được kinh doanh du lịch quốc tế.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty du lịch
Công ty được cấp phép kinh doanh du lịch quốc tế được kinh doanh du lịch Việt Nam

Công ty muốn tiền hành kinh doanh du lịch quốc tế hoặc kinh doanh du lịch nội địa cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh tại cơ quan Nhà Nước có thâm quyền.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty du lịch

Công ty được cấp phép kinh doanh du trong nước không thể kinh doanh du lịch quốc tế

Và một số quyền khác mọi người có thể nghiên cứu theo quy định tại: Nghị định 92/2008.

 2. Các bước cần làm để công ty có quyền kinh doanh du lịch

Thành lập công ty du lịch tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư. 

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu - phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty theo mẫu phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
  • Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên theo mẫu.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông và thành viên.
  • Giấy tờ chứng minh vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
  • Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
  • Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục.

Xin giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế - du lịch nội địa

Sau khi đăng ký kinh doanh. Công ty tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh du lịch tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:

a/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh du lịch nội địa
  • Đơn đăng ký kinh doanh du lịch nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
  • Phương án kinh doanh du lịch nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.
  • Giấy xác nhận hoạt động du lịch nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch.
  • Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa của 3 hướng dẫn viên du lịch.
  • Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.
  • Số lượng hồ sơ: 2 bộ chính
  • Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.
b/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế
  • Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh du lịch quốc tế (theo mẫu và Luật sư hướng dẫn);
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y;
  • Phương án kinh doanh du lịch quốc tế; (Luật sư hướng dẫn và doanh nghiệp cung cấp thông tin);
  • Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh du lịch quốc tế (4 năm).
  • 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;
  • Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng) (Luật sư hướng dẫn)
  • Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.  (Luật sư hướng dẫn).
  • Và các giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.  (Luật sư hướng dẫn).
  • Số lượng hồ sơ: 3 bộ chính.
  • Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc.

Trên đây là một số thông tin về quyền và thủ tục thành lập công ty du lịch. Rất mong những những thông tin này sẽ giúp được các bạn.

 
Chat ngay
go top
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...