Khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 tại STARTUP OFFICE lưu ý những cảnh báo nộp thuế sau

Nếu không hiểu luật sẽ rất dễ dàng sai luật. Bài viết này giúp những khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 của chúng tôi tránh được những sai phạm khi nộp thuế.

Khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 tại STARTUP OFFICE lưu ý những cảnh báo nộp thuế sau

Luật thuế, nghĩa vụ của người nộp thuế luôn được ghi rõ ràng trong các văn bản luật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mà đọc hết văn bản luật để làm cho đúng. Để giúp những khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 tại STARTUP OFFICE giải quyết vấn đề về luật thuế đang gặp phải chúng tôi đã trích dẫn những cảnh báo trong văn bản luật.

Rất mong những thông tin này sẽ có ích cho quý vị.

1. Những sai sót thường gặp khi nộp thuế

Khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 tại STARTUP OFFICE lưu ý những cảnh báo nộp thuế sau

Người nộp thuế không lập hóa đơn, không khai thuế giá trị gia tăng tại thời điểm thu tiền đối với cung ứng dịch vụ chưa hoàn thành là không đúng pháp luật về hóa đơn và pháp luật về thuế giá trị gia tăng (trường hợp này không phải khai doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp).

Người nộp thuế không lập hóa đơn, không khai thuế giá trị gia tăng tại thời điểm thu tiền trước cho nhiều kỳ đối với hoạt động cho thuê tài sản là không đúng pháp luật về hóa đơn và pháp luật về thuế giá trị gia tăng (trường hợp này người nộp thuế có thể chọn khai thuế TNDN trong một kỳ hoặc phân bổ cho nhiều kỳ tương ứng).

Người nộp thuế không lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, biếu tặng là không đúng pháp luật về hóa đơn (trường hợp này không phải khai doanh thu tính thuế TNDN).

Người nộp thuế sử dụng hóa đơn bất hợp pháp  (hoá đơn chưa có giá trị sử dụng, hoá đơn giả, hoá đơn hết giá trị sử dụng),  hoặc sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (hoá đơn có nội dung được ghi không có thực, hoá đơn có sự chênh lệch về giá trị hoặc sai lệch các tiêu thức bắt buộc giữa các liên,…) để khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng và tính vào chi phí được trừ là vi phạm pháp luật về hóa đơn và pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thuế TNDN; thể hiện dưới các hình thức sau đây:

 + Nhân viên thuộc bộ phận thu mua hàng hóa, dịch vụ (hàng hóa, dịch vụ có thật) không có chứng từ hợp pháp, sau đó mua trái phép hóa đơn đầu vào từ tổ chức cá nhân sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (DN bỏ trốn) để hợp thức hóa và thanh toán.

+ Cá nhân không đăng ký kinh doanh; không đăng ký, không khai nộp thuế theo quy định có bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho DN (hàng hóa, dịch vụ có thật), nhưng không có hóa đơn và đã mua trái phép hóa đơn từ tổ chức cá nhân sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (DN bỏ trốn) để giao cho DN.

+ Bên nhận khoán là các đội thi công không có tư cách pháp nhân, thực hiện thi công công trình theo mức ”khoán trắng”, để nhận đủ số tiền giao khoán, các đội thi công thực hiện hợp thức hóa chứng từ thanh toán bằng cách đã mua trái phép hóa đơn từ tổ chức cá nhân sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (DN bỏ trốn) để giao cho DN.

2. Nguồn tra cứu thông tin đúng

Khách hàng sử dụng văn phòng ảo quận 5 tại STARTUP OFFICE lưu ý những cảnh báo nộp thuế sau

Trong trường hợp vấn còn những thắc mắc bạn có thể tra cứu thông tin tại htracuuhoadon.gdt.gov.vn. Đây là trang web chuyên cung cấp những thông tin chính xác về luật doanh nghiệp và các loại văn bản khác…

Trên đây là những cảnh báo về nộp thuế, rất mong những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Theo dõi thêm các bài viết trên website của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết và đắt giá: THÔNG TIN CÁC THỦ TỤC KÊ KHAI THUẾ BAN ĐẦU CHO NHỮNG DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG VĂN PHÒNG CHIA SẺ QUẬN 5

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY