Khi đứng trước những quyết định bước ngoặt trong đời

Bạn sẽ chọn con đường đi nào cho riêng mình nếu đứng trước muôn ngàn ngã rẽ của cuộc đời. Mọi người thường nói bản lĩnh sẽ được thể hiện khi đứng trước khó khăn. Và sự khó khăn trọng việc lựa chọn hướng đi, con đường nào sẽ đúng?

Tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ chọn con đường học vấn nào?

Nếu như trước đây, việc chọn trường, ngành học nào đơn giản bao nhiêu thì bây giờ việc chọn con đường học vấn ra sao lại gây ra nhiều khó khăn cho không ít các bạn trẻ. Đất nước mở cửa, điều kiện được cải thiện, việc đi du học hay học trong nước cũng là một vấn đề khiến nhiều bạn và cả gia đình đắn đo. Việc học bây giờ với các bạn trẻ cũng có phần áp lực hơn. Bạn cũng có thể chọn con đường đi làm trước rồi quay trở lại học hoặc vừa học vừa làm ở các trường trong nước cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình. Để chọn được con đường học tập phù hợp cho bản thân , bạn cần ngồi lại tự hỏi bản thân mình muốn điều gì, khả năng của mình đến đâu, điều kiện kinh tế ra sao.

bạn sẽ chọn con đường học vấn nào?

bạn sẽ chọn con đường học vấn nào?

Ra trường, CV đi xin việc

Đối với đại đa số các bạn chọn con đường học trước đi làm sau thì sau khoảng 4-6 năm ngồi trên ghế nhà trường, tốt nghiệp, bắt đầu cầm CV đi xin việc. Có bạn đi theo đúng chuyên ngành học, một bộ phận khác lại làm trái ngành trái nghề. Tâm trạng háo hức là tâm trạng cả hầu hết các bạn khi mới ra trường. Định hướng là một công việc mơ ước, làm việc nhà nước, làm việc ở các công ty nước ngoài, công việc ngồi ở văn phòng ảo quận 5, công việc di chuyển, đi đây đi đó… Tuy nhiên, đời không như mơ, bạn sẽ phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn sẽ phải đứng trước việc chọn lựa giữa các công ty mình yêu thích, giữa việc lương thấp, lương cao. Nhiều bạn nói rằng rất hoang mang khi tốt nghiệp đại học ra trường bước chân vào môi trường mới thì còn rất lạ lẫm, đôi khi còn sợ hãi không biết kiến thức học được với thực tế có khác nhau nhiều không? Liệu bản thân có thích nghi được hay không? Để giúp bạn có thể vững tin hơn khi đi xin việc thì bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia, của những người bạn tin tưởng; tự vấn bản thân xem thực sự bạn muốn điều gì; học hỏi thêm càng nhiều càng tốt về cả kiến thức và các kỹ năng; chuẩn bị một CV xin việc hoàn hảo nhất có thể…

Tìm kiếm công việc phù hợp

Tìm kiếm công việc phù hợp

"Nhảy việc"

Khi bạn có được một công việc như mong muốn thì việc duy trì và phát triển công việc như thế nào lại là điều tiếp theo bạn cần quan tâm trên con đường sự nghiệp của mình. Trong một môi trường mới, bạn sẽ phải tiếp xúc với những người mới, những người đồng nghiệp, sếp của bạn là người như thế nào cũng ảnh hưởng đến kết quả công việc của bạn. Cuộc sống không theo như ý ta muốn vậy nên mâu thuẫn tại văn phòng làm việc là chuyện không thể nào tránh khỏi. Cần phải rèn luyện tính nhẫn nhịn, cần phải học cách cư xử khéo léo, học cách giải quyết mâu thuẫn để giữ cho các mối quan hệ hài hòa, phải cho những người ganh ghét với mình tâm phục khẩu phục. Hãy chọn cho mình thời cơ thích hợp để thể hiện tài năng bản thân. Đối xử với mọi người một cách thật chân thành, cởi mở với đồng nghiệp, dám đối thoại trực tiếp khi có vấn đề với sếp. Cần phát huy điểm chung , điểm mạnh với mọi người. Hãy dùng những nguyên tắc chung để giải quyết  mọi mâu thuẫn, tránh những xung đột không đáng có. Không nên vì những mâu thuẫn, xung đột để rồi phải chuyển việc.

tình trạng nhảy việc diễn ra thường xuyên

Tình trạng nhảy việc diễn ra thường xuyên

Xây dựng hạnh phúc gia đình

Người xưa có câu: “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, muốn có một sự nghiệp vững vàng, có chỗ đứng trong xã hội trước tiên nên làm là có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Cuộc đời vô thường, mọi chuyện đều không có gì là bất biến, khi hai người yêu và tiến đến việc lập gia đình với nhau thì không chỉ có màu hồng trong tình yêu mà sẽ còn phải đối mặt với nhiều sóng gió khác. Tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi, vợ chồng chung sống cần lựa nhau, cùng phải chia sẻ suy nghĩ, khó khăn với nhau, cùng nhau giải quyết các xung đột gia đình như trong chuyện dạy dỗ con cái, việc hai bên gia đình bên nội bên ngoại…, các vấn đề từ chỗ ngồi làm việc ở cơ quan cũng là nguyên nhân dẫn đến việc cãi cọ giữa hai vợ chồng. Cần phải thực sự lí trí khi đối mặt giải quyết các vấn đề, cần phải xử lý nhanh không nên để vấn đề tiêu cực tồn tại âm ỉ trong gia đình, điều này sẽ là mối nguy lớn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hạnh phúc gia đình là nền tảng của thành công cuộc sống

Hạnh phúc gia đình là nền tảng của thành công cuộc sống

Trong cuộc đời chúng ta luôn luôn không ngừng trau dồi phát triển bản thân. Học mọi lúc mọi nơi, học đại học chỉ là tiền đề cơ bản, quan trọng là ra đời chúng ta như thế nào mà thôi. Luôn tự phải rút kinh nghiệm cho bản thân trên đường đời, rèn luyện khả năng vượt qua khó khăn, mọi ngã rẽ cuộc đời hay đứng trước bước ngoặt nào cũng không làm khó bạn.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY