Khi thành lập công ty mới đều phải thực hiện những bước cơ bản này

Dành cho những doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ của Startup Office đang cần tìm hiểu về vấn đề thành lập doanh nghiệp.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết một số khách hàng đang sử dụng: văn phòng ảo quận 1, văn phòng chia sẻ quận 1 gặp khó khăn về hiểu và biết quy trình cần thực hiện sau khi thành lập công ty. 

  Khi thành lập công ty mới đều phải thực hiện những bước cơ bản này

Một số công ty sử dụng văn phòng ảo quận 1 đăng gặp vấn đề về các bước sau khi thành lập công ty

Vì thế chúng tôi đã cố gắng tổng hợp lại những thông tin mới nhất về vấn đề này để mọi người có được quy trình rõ ràng mà không bị bỡ ngỡ, làm sai.

1. Các bước cơ bản nhất mà công ty cần thực hiện khi thành lập doanh nghiệp 

- Về đăng ký kinh doanh: 

Khi thành lập công ty mới đều phải thực hiện những bước cơ bản này

Đại diện công ty cần liên hệ với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nơi Công ty sẽ đặt trụ sở để làm thủ tục đăng ký kinh doanh. 

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần thực hiện những việc như:

- Liên hệ với cơ quan công an để làm thủ tục khắc dấu.

- Đăng bố cáo thành lập công ty.

- Treo biển hiệu tên công ty tại trụ sở của Công ty.

Tiếp theo công ty lựa chọn Ngân hàng và làm thủ tục mở tài khoản tại Ngân hàng (trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày mở Tài khoản, công ty phải thực hiện thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế).

- Các thủ tục về thuế: 

Khi thành lập công ty mới đều phải thực hiện những bước cơ bản này

+ Lập tờ khai thuế môn bài: 

Theo quy định, cơ sở kinh doanh mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai, nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký. (Những Công ty thành lập trong 6 tháng đầu năm phải nộp tiền thuế môn bài cả năm. Những Công ty thành lập trong 6 tháng cuối năm ( từ 01/7) sẽ nộp thuế ½ năm. Hồ sơ, là tờ khai thuế Môn bài theo mẫu số: 01/MBAI ban hành theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC Ngày 06/01/2013 của Bộ tài chính).

+Lập sổ sách kế toán: 

Đăng ký áp dụng chế độ kế toán (theo QĐ48 hay QĐ15… hình thức kế toán). Lập và nộp bảng thông báo phương pháp trích khấu hao tài sản cố định, kể từ ngày phát sinh tài sản cố định.

+Về hóa đơn: 

Nếu Công ty mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ và đã được cơ quan thuế chấp nhận, thì tiến hành đặt in hóa đơn GTGT. Sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn (chậm nhất là 05 ngày trước khi Công ty bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày đăng ký thông báo phát hành). Đối với hóa đơn đặt in, công ty phải thực hiện lập báo cáo hóa đơn theo Quý gửi cơ quan thuế quản lý. Thời hạn nộp báo cáo chậm nhất là ngày 30 của quý sau.

+ Việc kê khai các loại thuế:

- Thuế GTGT: Công ty thực hiện đăng ký phương pháp tính thuế. “ Công ty mới thành lập có thực hiện đầu tư theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt  được đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế. Công ty, hợp tác xã mới thành lập có dự án đầu tư không thuộc đối tượng được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về đầu tư nhưng có phương án đầu tư được người có thẩm quyền của công ty ra quyết định đầu tư phê duyệt thuộc đối tượng đăng ký áp dụng phương pháp khấu trừ thuế”.

- Thuế TNDN: Công ty mới thành lập, hàng quý phải nộp tờ khai TNDN tạm tính Mẫu số 01A/TNDN và thuế suất là 22%. Hoặc tờ khai thuế TNDN Mẫu số 01B/TNDN. (Trong năm tính thuế thu nhập công ty, công ty chỉ được chọn một trong hai hình thức kê khai thuế TNDN tạm tính theo quý ổn định cả năm theo mẫu 01A/TNDN hoặc 01B/TNDN. (Thời hạn nộp tờ khai tạm tính chậm nhất là ngày 30 của quý sau); Kết thúc năm tài chính. Công ty kê khai quyết toán thuế TNDN. (Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ (bao gồm hóa đơn giá trị gia tăng và hóa đơn bán hàng) từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt mớiđược trừ khi xác định thu nhập chịu thuế; Thời hạn nộp tờ khai Quyết toán năm chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ khi kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính).

- Thuế TNCN: Nếu trong tháng phát sinh số thuế TNCN phải nộp > 50 triệu đồng thì kê khai theo tháng. (Thời hạn nộp tờ khai tháng chậm nhất là ngày 20 của tháng sau); Nếu trong tháng phát sinh số thuế TNCN phải nộp < 50 triệu đồng thì kê khai theo quý.( Thời hạn nộp tờ khai quý chậm nhất là ngày 30 của quý sau);  Nếu trong tháng hoặc quý không phát sinh thuế TNCN thì không kê khai nhưng vẫn phải nộp tờ khai kế toán năm (Mẫu 05/KK-TNCN. Thời hạn nộp tờ khai quyết toán năm chậm nhất là ngày thứ 90 kể từ khi kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính).

- Nộp hồ sơ khai thuế: Công ty liên hệ với các đơn vị có đủ điều để làm thủ tục đăng ký chứng thư số và thực hiện kê khai thuế qua mạng Internet. (Căn cứ khoản 10 điều 7 của Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20/11/2012 ngày 03/12/2012 quy định: “Trường hợp người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế với  cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử”.

Trên đây là các bước cơ bản các công ty mới thành lập cần thực hiện. Rất mong những kiến thức này sẽ giúp cho tất cả những người hiểu và thực hiện dễ dàng hơn.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY