Khởi nghiệp cùng mong ước sống sạch

Theo Trung thì ống nhựa sạch, kể cả dẫn nước uống trực tiếp từ vòi nước công cộng ở các quốc gia phát triển không có gì lạ và cũng không quá khó để chế tạo, nhưng với Việt Nam là khá mới. Xuất phát từ ý tưởng khởi nghiệp đã nung nấu nhiều năm, Nguyễn Hoàng Trung và đồng sự đã lên kế hoạch cho Công ty Á Châu tập trung sản xuất ống nhựa sạch cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu.

Hai năm cuối đại học (2015 - 2006), Trung có cơ hội thử thách khi làm việc cho Ornapaper - một công ty đa quốc gia trong ngành bao bì giấy tại Việt Nam. Trong những năm 2007 - 2012, Trung hợp tác phát triển dự án cho Công ty Đại Phương Đông chuyên sản xuất sơn và bột trét tường thương hiệu Orient, Công ty Ultraseal chuyên phụ tùng công nghệ cao trong ngành ô tô, Tập đoàn nhựa Aliaxis...

Những năm tháng ấy đã giúp Trung được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và bài bản, từ đó bắt đầu phác thảo sự nghiệp cá nhân. Để bắt đầu cho sự khởi đầu mới cần phải bổ sung nguồn kiến thức ở cấp cao hơn, nên cuối năm 2012, Trung quyết định sang Úc để hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh.

văn phòng ảo giá rẻ

Ở một đất nước phát triển, Trung càng thấy "sống sạch" không những là nhu cầu mà còn là xu hướng. Ngay năm học đầu tiên, Trung đã có ý tưởng đưa những sản phẩm sạch từ Úc như thịt bò, thịt đà điểu, rau, thực phẩm chức năng đến mô hình chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ (Organic) về Việt Nam. Suốt 5 năm học tập và lao động ở Úc, Trung vẫn nung nấu xây dựng một nhà máy sản xuất ống nhựa sạch tại TP.HCM. Quyết là làm, đầu năm 2016, Trung và các cộng sự sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói để thành lập Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Đầu tư Á Châu, có nhà máy ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Ống nhựa sạch của Á Châu đã được Vinacontrol kiểm định, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe. Dù chưa nhiều nhưng Á Châu tự hào là doanh nghiệp tiên phong đem thương hiệu nhựa Việt ra các nước phát triển. Triển vọng nhất của Á Châu là xuất khẩu ống nhựa sạch nhiều kích cỡ, nhiều chủng loại. Trong nước thì trước mắt Á Châu giới thiệu ống nhựa dân dụng".

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Hiện nay Trung vẫn đi đi về về giữa Việt Nam và Úc bởi anh vẫn còn đang sử dụng văn phòng ảo giá rẻ để làm công việc môi giới kinh doanh cho một số công ty nước ngoài tại Việt Nam và ngược lại, nhưng công việc chính của anh là cùng đồng sự phát triển ống nhựa sạch.

Nói về khởi nghiệp, Nguyễn Hoàng Trung tâm sự: "Người trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường nếu có điều kiện làm việc cho những công ty lớn, công ty đa quốc gia thì sẽ có điều kiện phát huy hết khả năng và có thể được các chuyên gia phát triển nguồn nhân lực tư vấn về sự nghiệp cá nhân. Thời gian tích lũy kinh nghiệm trong hai năm đầu sau khi tốt nghiệp đại học là vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng sự nghiệp”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY