Khởi nghiệp cùng với niềm đam mê sáo

Chàng trai với niềm đam mê sáo từ bé đã khởi nghiệp với chính đam mê của mình và gặt hái được nhiều thành công khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đến nay anh đã trở thành ông chủ lớn và sở hữu 23 cửa hàng sáo.

Anh Nguyễn Văn Mão, biệt danh Mão Mèo, từ 8 tuổi, đã bắt đầu tập chơi sáo. Cho tới tận bây giờ, cây sáo gắn bó với anh như một phần cuộc đời không thể tách rời. Từ bé anh đã không rời cây sáo. Ban đầu chỉ là sở thích cá nhân, rồi trở thành “nghiện sáo”.

Từ khi ra Hà Nội học Đại học Kiến trúc, anh có nhiều cơ hội gặp gỡ những người có cùng đam mê và tìm hiểu sâu hơn về sáo trúc. Anh nhận thấy có rất nhiều bạn trẻ yêu thích chơi sáo trúc trên địa bàn Hà Nội nhưng lại hoạt động rời rạc, nên anh mạnh dạn tạo nên một cộng đồng trên mạng. Đây là nơi những người chơi sáo trúc cùng chia sẻ đam mê, kiến thức và kinh nghiệm với nhau, được anh thành lập trên 1 website năm 2011.

Sau khoảng thời gian hoạt động ở cộng đồng yêu sáo trúc, anh Mão được nhiều người tín nhiệm, trở thành chủ nhiệm CLB sáo trúc Miền Bắc và hiện giờ là chủ nhiệm CLB sáo trúc Việt Nam với số lượng thành viên cố định lên đến 40.000 – 50.000 người. Anh cũng có một kênh Youtube có hơn 60.000 người theo dõi, trên đó đăng tải nhiều clip Mão Mèo biểu diễn sáo trúc. Cũng nhờ kênh Youtube có tiếng này, tên tuổi của Mão Mèo được nhiều người biết tới. Anh có những người hâm mộ thường xuyên bình luận bên dưới các clip của anh rằng anh học chơi sáo từ đâu, những kinh nghiệm chơi sáo và cả nơi mua sáo.

văn phòng ảo

Trong năm 2011, khi đã trở thành chủ nhiệm CLB sáo trúc, anh ngày càng được nhiều người biết tới. Đặc biệt là, các thành viên đều quý tính cách anh nhiệt tình, thường chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nên ngày càng có nhiều người tìm tới anh để nhờ làm sáo. Từ thời sinh viên, anh hay mày mò tự làm những cây sáo trúc rồi mang tặng bạn bè, nhiều người bảo anh là nên bán sáo, không lấy lãi thì cũng nên lấy tiền nguyên vật liệu và tiền công thôi. Là một người thân thiện và có hoa tay, anh từng nhiều lần tự làm sáo tặng bạn bè và cũng có khi anh làm sáo bán để góp tiền từ thiện. Đó chính là cơ duyên đưa anh Mão đến với nghề kinh doanh làm sáo trúc, thế là Mão quyết định làm sáo bán với số lượng ít.

văn phòng ảo quận 1

Khi còn là sinh viên năm 4, công việc bán Sáo trúc của Mão phát triển mạnh hơn, bán sáo mang lại cho Mão thu nhập lên tới 20 – 25 triệu/tháng. Lúc nhận bằng tốt nghiệp trên tay cũng là lúc anh sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1van phong ao tphcm để đăng ký bảo hộ thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ, đánh dấu thương hiệu Sáo trúc Mão Mèo ra đời. Anh rất kén chọn nguyên liệu, yêu cầu chất lượng sản phẩm cao nên luôn tự mình chọn lựa.

văn phòng ảo tphcm

Đến năm 2013, sau khi tích lũy được số vốn nhất định sau thời gian bán online và cũng muốn tạo điều kiện thuận lợi cho những người yêu sáo tìm mua, anh mở cửa hàng sáo trúc đầu tiên tại Hà Nội. Sau gần 4 năm hoạt động, chàng trai 8X sở hữu 23 cửa hàng sáo với doanh thu lên đến 2 tỷ đồng/tháng và được Chủ tịch nước gặp mặt, động viên. Cây sáo trúc của anh đã đến với hơn 20 nước trên thế giới, nhiều nhất là Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản.

Anh cho biết "Mình không quan trọng số lượng mà quan trọng chất lượng, sáo có tốt âm thanh mới hay, người dùng mới càng say mê yêu thích. Chính vì thế mình đòi hỏi rất cao đối với mỗi sản phẩm"

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY