Khởi nghiệp làm giàu với những giống cây thuốc tự trồng

Với hơn 2 năm chăm sóc các loại giống cây thuốc và rau sạch, cô nàng Hoàng Thủy Nguyên đã xây dựng cho mình một cửa hàng chuyên bán các loại giống cây thuốc, rau thuốc ngay tại trung tâm Sài Gòn.

Tích lũy kinh nghiệm trồng các loại rau ăn hằng ngày, hai năm trở lại đây Nguyên bắt đầu sưu tập và trồng thử nghiệm các loại giống cây thuốc dân gian hay dùng. Cô cho biết: "Lúc đầu, mình sưu tầm các giống cây thuốc chỉ là để thỏa mãn sở thích. Sau đó, thấy bạn bè và người thân có nhu cầu dùng nhiều nên mình thử rao bán trên mạng, không ngờ lại được nhiều người quan tâm hỏi mua. Hiện nay, mình đã mở được một cửa hàng chuyên bán các loại giống cây thuốc, rau thuốc thông dụng và các loại dụng cụ phục vụ cho việc trồng trọt, đất trồng".

văn phòng ảo

Các cây thuốc trong vườn ươm nhà Nguyên rất phong phú, từ những cây dễ tìm như: đinh lăng, ngót Nhật, khổ qua rừng, trầu không, nghệ, môn bạc hà, hạt é, ngũ gia bì, nhàu, diệp hạ châu... đến những loại hiếm có, khó tìm và khó trồng như: mật gấu răng cưa, mật nhân, hoắc hương, bồ công anh, kim ngân, hà thủ ô... Nguyên cho biết, với những loại khó trồng, khó kiếm như cây Anxoa, cô phải nhờ người thân cắt cành tận Bình Phước đem về giâm cành công phu mà tỷ lệ sống rất thấp.

Khi mới bắt đầu trồng trọt, chưa có kinh nghiệm, một số giống cây mới đem về trồng bị héo, chết. Thậm chí có những loại cây thuốc phải đặt người dân tộc ở miền Bắc gửi vào với chi phí khá tốn kém nhưng cây lại không sống được vì không hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Sài Gòn. Nguyên vừa trồng, vừa rút kinh nghiệm dần dần để hiểu được đặc tính của từng loại cây, tận dụng đủ cách để sưu tầm các giống cây quý.

văn phòng ảo

Nguyên chia sẻ: "Nhiều lần tôi phải lặn lội từ các tỉnh miền Tây Nam bộ cho đến các tỉnh Tây Nguyên để kiếm cây thuốc. Mỗi lần phát hiện ra cây thuốc quý hiếm là vui vô cùng. Ở các vùng nông thôn có rất nhiều loại cây thuốc quý, trong đó có những cây có nhiều tác dụng chữa bệnh. Nhưng phần lớn người dân nơi đây không biết được công dụng của chúng, chặt bỏ không thương tiếc".

Vì để chuẩn bị tốt việc đưa sản phẩm ra thị trường, Thủy Nguyên lập fanpage Thuốc Quý Việt và trang web thuocquyviet.com nhằm chia sẻ kiến thức về các loại giống cây thuốc, rau thuốc. Từ khi chủ động được nguồn cung cấp các giống cây thuốc, Nguyên bắt đầu giới thiệu thêm và bán cây thuốc trên mạng. Bên cạnh đó, vì để tiết kiệm chi phí kinh doanh, Nguyên đã sử dụng van phong ao, đặc biệt là van phong ao tphcmvan phong ao quan 1 để đăng kí kinh doanh với chi phí mỗi tháng chỉ vài trăm nghìn.

Hiện tại, Nguyên có 2 vườn ươm tại đường D1, Q. Bình Thạnh, một cái tận dụng khoảng trống trên sân thượng nhà, cái kia được người hàng xóm cho mượn mảnh vườn rộng sát bờ kênh. Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, cô gái này đang dự định đi học thêm khóa học ngắn hạn về Đông y để có thêm kiến thức theo đuổi dự án kinh doanh của mình. Tín hiệu vui là Nguyên nhận được nhiều lời mời cung cấp cây thuốc, rau thuốc cho trường học, biệt thự sân vườn. Cô cũng đang ấp ủ một dự án xã hội: Sẽ tặng một số loại cây thuốc thông dụng trồng trong vườn nhà cho một số mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY