Khởi nghiệp thành công nhờ... nhu cầu làm đẹp của phụ nữ

Cô chủ của BeautyHooked, trang mạng trực tuyến chuyên cung cấp dịch vụ làm đẹp với ước mơ trở thành một doanh nhân từ nhỏ nân sau khi tốt nghiệp đã không ngần ngại quyết định trở về quê hương lập nghiệp cùng với những người bạn đồng hành.

Với ước mơ trở thành một doanh nhân nên sau khi lấy được bằng tốt nghiệp ở Đại học Cornell, Sahr Said quyết định từ chối lời mời làm việc tại Wall Street để trở về Pakistan vì cảm thấy quê nhà có rất nhiều cơ hội để phát triển. Sahr Said biết rằng mình cần có thời gian tìm hiểu thị trường kỹ càng trước khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Cô khởi đầu bằng cách nhận việc ở ngân hàng Citibank với vai trò là nhà phân tích rủi ro trong gần 4 năm.

Thời gian làm việc tại ngân hàng là một cơ hội học tập rất lớn đối với Sahr Said, giúp cô có nhiều kinh nghiệm. Sau một vài năm làm việc tại Citibank, Sahr Said nhận ra mọi thứ đã “kịch trần”. Để đạt được điều gì đó lớn hơn, tốt hơn, cô phải dấn bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình. May mắn thay, ngay lúc đó, cô có cơ hội được làm việc cho một dự án do USAID tài trợ, nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh ở Pakistan. Không ngần ngại, cô lập tức từ bỏ công việc hiện tại để chấp nhận lời mời làm việc cho dự án này.

cho thuê văn phòng ảo giá rẻ

Sahr Said ở vị trí thứ 4 từ phải qua.

Sahr Said được tiếp xúc với nhiều nữ doanh nhân, giúp họ hiểu được về thị trường tiềm năng cũng như xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm. Cô có mối quan hệ rộng rãi với giới kinh doanh tại Pakistan và cảm thấy mình thực sự hiểu người tiêu dùng mong muốn điều gì. Tuy nhiên, Sahr cảm thấy mình vẫn còn thiếu kiến thức về tài chính và quản lý – những yếu tố cần thiết để xây dựng một công ty thành công. Cô liền đăng ký học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường cũ (Đại học Cornell) để có thể “hoàn toàn sẵn sàng”.

Sau khi tốt nghiệp, cô một lần nữa trở về quê hương Pakistan để khởi nghiệp. Cô nhận thấy nhu cầu làm đẹp của phụ nữ rất cao thì thị trường làm đẹp ở đây rõ ràng là bị rời rạc, những salon đang hoạt động gần như không có thông tin trên internet để khách hàng có thể tìm kiếm, xem xét và đánh giá. Vì vậy, những phụ nữ được Sahr phỏng vấn đánh giá rất cao ý tưởng của cô về việc cho ra đời một trang thông tin điện tử về dịch vụ này.

cho thuê văn phòng ảo trọn gói

Sahr ngoài cùng bên trái.

Thời gian đầu cô sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói vì trong thời gian này là thời gian cô đi tìm hiểu các salon, chưa cần văn phòng truyền thống để làm việc. Sahr khá ngần ngại vì e rằng các chủ salon, cửa tiệm làm đẹp sẽ không hưởng ứng ý tưởng này vì từ trước đến nay, dịch vụ này vốn chỉ được quảng bá bằng phương thức truyền miệng. Trong quá trình tìm hiểu, Sahr Said nhận ra, khách hàng của các salon làm đẹp thường chỉ tập trung vào một khoảng thời gian cao điểm nhất định trong ngày, điều này khiến cho những người kinh doanh khó thể trang trải hết mọi chi phí cố định. Sahr nghĩ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tiến hành các chương trình khuyến mãi, giảm giá ngoài giờ cao điểm.

cho thuê văn phòng ảo hcm

Ngoài việc cung cấp cho khách hàng danh sách những salon và chức năng đặt lịch hẹn làm đẹp, Sahr Said còn mong muốn trang BeautyHooked trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để phụ nữ tìm kiếm thông tin về xu hướng thời trang và các sản phẩm mới. Cô sử dụng một văn phòng ảo giá rẻ lên kế hoạch ngắn hạn của BeautyHooked, làm cầu nối cho khách hàng và các salon làm đẹp ở Pakistan, nhưng Sahr Said còn mong muốn mở rộng phạm vi hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh sản phẩm làm đẹp, thời trang và nâng cao tầm ảnh hưởng của BeautyHooked ra toàn cầu, trước mắt rất có thể cô sẽ tấn công thị trường tiềm năng ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, đặc biệt là ở Việt Nam, cô dự định sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm để làm bước đệm.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY