Khởi nghiệp thành công với du lịch team building ở Việt Nam

Nhiều lần bị công ty từ chối ý tưởng kinh doanh mới, Nicolas Plesse quyết định khởi nghiệp bằng con đường của riêng mình tại Việt Nam.

Giống như Hàn Quốc, Việt Nam cũng đang có khá nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và vì vậy, có nhiều người nước ngoài lựa chọn Việt Nam để khởi nghiệp. Nicolas Plesse là một trong số đó. Người đàn ông mang quốc tịch Pháp này cho biết, trước khi đến Việt Nam, ông từng làm việc tại Canada và một số nước khác. Đến năm 2006, ông quyết định chọn Việt Nam để làm việc với chức vụ giám đốc marketing cho một công ty du lịch tại Hà Nội.

văn phòng ảo giá rẻ

“Khi đặt chân tới Việt Nam, điều đầu tiên tôi thấy đây là một đất nước sống động và đầy màu sắc. Nhưng sau một thời gian khám phá, tôi mới nhận ra rằng, để hòa nhập vào cuộc sống nơi đây sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể khỏa lấp sự khác biệt quá lớn giữa văn hóa Pháp và văn hóa Việt. Cũng từ quãng thời gian đi tìm hiểu văn hóa Việt, tôi hình thành trong đầu những ý tưởng về một hình thức du lịch mà chưa doanh nghiệp nào trong nước áp dụng”, Nicolas Plesse kể.

Một trong số những khác biệt, đó là các chương trình team building cho công ty. Nicolas Plesse cho biết, ông nhận thấy những chương trình hiện nay hoàn toàn không hấp dẫn, chỉ quanh quẩn các trò vận động đơn giản, đi ăn rồi về. Dù vậy, các công ty ông từng làm đều không có ý định thay đổi nội dung. Về phần mình, Nicolas Plesse bị từ chối thẳng thừng các kế hoạch làm mới chương trình.

văn phòng ảo giá rẻ

Năm 2014, Nicolas Plesse quyết định nghỉ việc để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình, bằng việc đưa ra những chương trình du lịch mới trên bộ khung là mô hình team building truyền thống. Để thử nghiệm chương trình, Nicolas Plesse chọn những công ty nước ngoài có sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo trọn gói hoạt động tại Việt Nam, những đoàn du lịch nước ngoài tới Việt Nam để áp dụng.

Nicolas Plesse cho biết, chương trình này đã được áp dụng tại nhiều nước, nhưng ở Việt Nam thì còn mới mẻ. Tại TP.HCM ông sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hcm, Nicolas Plesse áp dụng tour du lịch này một cách hiệu quả. Ông thuê những căn hộ tại khu chung cư cũ, xây dựng cốt truyện theo một mô típ thám tử rồi cho du khách tham gia giải mã câu chuyện đó bằng việc đặt những vật chứng ở những điểm thăm quan nổi tiếng của TP.HCM.

Người Việt mở công ty kinh doanh ngay tại Việt Nam đã khó, người nước ngoài tất nhiên còn khó hơn, vì sự phức tạp của thủ tục hành chính, hệ thống luật pháp, văn hóa và chiến lược kinh doanh nên lời khuyên của ông là trước khi triển khai các kế hoạch kinh doanh ở Việt Nam, hãy sử dụng văn phòng ảo giá rẻ để đăng kí kinh doanh và tìm hiểu thị trường…

cho thuê văn phòng ảo hcm

Nicolas Plesse cho biết, ông không sợ khó, sợ khổ vì đã làm kinh doanh phải biết vượt khó. Còn với các mảng luật pháp trong kinh doanh và văn hóa Việt, thì ông đã có… vợ là người Việt Nam, nên ông hoàn toàn rảnh tay để “vượt ải” mảng chiến lược kinh doanh.

Tới thời điểm này, sau hơn 2 năm phát triển, Công ty TNHH Ubiquest đã có những thành công, những tour du lịch được khác hàng lựa chọn nhiều hơn. Chính vì vậy, đây là lúc Nicolas Plesse tìm cách khuếch trương hoạt động của Công ty. Theo kế hoạch được xây dựng, Nicolas Plesse sẽ phát triển thêm loại tour du lịch nhỏ lẻ, diễn ra trong ngày tại khu vực Chợ Lớn, TP.HCM, Hội An và dự kiến sẽ tiến ra thị trường Hà Nội.“Nghiên cứu thị trường thì thấy, tour du lịch team building tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh, tôi nghĩ, với một thị trường rộng mở, tôi sẽ mở rộng kinh doanh, với hướng tiếp cận các công ty nước ngoài. Một hướng mở rộng khác là tìm cơ hội để tiến vào thị trường Singapore, Hồng Kông, Mỹ và Anh và tiếp sau đó là sẽ Nhật Bản”, ông Nicolas Plesse chia sẻ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY