Khởi nghiệp thành công với sản phẩm trái cây quê nhà

Từ anh thanh niên bán mãng cầu xiêm ở lề đường, Đặng Quý Ngọc (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã phấn đấu trở thành một doanh nghiệp ký kết được nhiều đơn hàng xuất khẩu thức uống mãng cầu với các đối tác Singapore, Hong Kong, Malaysia, Hàn Quốc…

Gia đình Ngọc chỉ có vài công đất trồng mãng cầu xiêm, nhưng hễ đến mùa thì bị thương lái mua với giá rẻ mạt. Thương công sức cha mẹ và cũng để phụ giúp gia đình, Ngọc tình nguyện chở mãng cầu của nhà mình đi bán lẻ ở lề đường tại các chợ ở Sa Đéc, Long Xuyên. Học hết lớp 12, Ngọc lên TP HCM làm công nhân may, song song vẫn đưa trái mãng cầu từ quê nhà lên bán. “Tôi vẫn nhớ như in ngày lãnh tháng lương đầu tiên có 630.000 đồng mà tôi mừng muốn khóc. Ngày đó công việc rất vất vả nhưng lại dạy cho tôi những bài học đáng quý. Nó dạy tôi quý trọng sức lao động cũng như tiếp thêm nghị lực để tôi thay đổi số phận”.

Sau đó, anh xin làm việc cho một công ty và được tiếp cận với phòng ban xuất nhập khẩu, sau đó anh tìm kiếm khách hàng ở nước ngoài thông qua công ty. Thế rồi những lô hàng mãng cầu tươi đầu tiên được Ngọc xuất sang Singapore. Bắt đầu từ những lô hàng xách tay chừng 10kg, sau đó tăng lên 50kg, 100kg rồi hơn 1 tấn mỗi lần xuất hàng. Thấy việc kinh doanh thuận lợi, anh sử dụng dịch vụ van phong ao để đăng kí kinh doanh, cùng với số vốn ít ỏi tích góp cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, Ngọc mở công ty, sản xuất các sản phẩm từ trái mãng cầu quê nhà.

văn phòng ảo

Vốn không phải là dân chuyên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, Ngọc đón nhận thách thức đầu tiên khi sản phẩm liên tục thất bại trong quá trình thử nghiệm. Mãng cầu bị lên men, xuống màu, hương vị sản phẩm cũng thay đổi nhiều so với trái mãng cầu tươi nguyên chất, khiến nhiều lô hàng sản xuất liên tục thất bại. Ngoài ra, thị trường cũng chưa tiếp nhận loại thức uống còn mới mẻ này nên Ngọc đã có lúc xuống tinh thần.

Sốc lại tinh thần, sau khi giải quyết được các vấn đề về chất lượng sản phẩm, Ngọc lần mò đến các hội chợ thương mại quốc tế, triển lãm quốc tế về thực phẩm và công nghệ thực phẩm tìm hướng đi thích hợp cho các sản phẩm mà bản thân đang muốn phát triển. May mắn thay Ngọc được các nhà đầu tư Singapore để ý, họ đồng ý nhập khẩu mặt hàng của anh. Từ đó việc kinh doanh của anh lên như diều gặp gió. Để có thể chạy dọc chạy xuôi để kí kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài anh chuyển địa chỉ kinh doanh của mình từ van phong ao tphcm qua một địa chỉ uy tín hơn là van phong ao quan 1 để tiện giấy tờ cho việc xuất khẩu sản phẩm.

văn phòng ảo

Ngoài thức uống mãng cầu dinh dưỡng, hiện Ngọc đang nghiên cứu phát triển nước cốt mãng cầu, trà mãng cầu, nước giải khát mãng cầu để phục vụ nhu cầu của thị trường. “Đa dạng các dòng sản phẩm từ trái mãng cầu đồng nghĩa với việc nâng cao giá trị của loại nông sản này, từ đó giúp nông dân quê tôi không phải bán trái mãng cầu tươi với giá rẻ mạt nữa” – Ngọc tâm tình.

“Tôi chọn khởi nghiệp từ trái mãng cầu xiêm trước hết là giúp bà con nông dân một nắng hai sương quê tôi có đầu ra ổn định, không còn phải chịu cảnh thương lái ép giá rồi phải bán rẻ như cho. Ngoài ra, tôi muốn nâng cao giá trị cho loại trái cây đặc sản này của quê nhà mà nhiều người lâu nay vẫn nghĩ đó chỉ là loại trái cây để ăn chơi” – Ngọc chia sẻ.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY