Khởi nghiệp vì đam mê, cô gái 9x bỏ học để theo đuổi lý tưởng

Thi đỗ vào Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành tiếng Nhật. Nhưng học chưa đến 2 năm Linh đã rời xa ghế nhà trường để khởi nghiệp trước sự phản đối kịch liệt từ gia đình và sự ngỡ ngàng của chúng bạn.

Được sinh ra trong một gia đình công chức tại Hà Nội, dù hoàn cảnh không chịu áp lực kinh tế nhưng ngay từ sinh viên năm nhất, Tôn Hương Linh đã vừa đi học và đi làm. Để sau đó, bước sang tuổi 19, Linh cùng một cô bạn thân cho ra đời một “kế hoạch lập thân” cho mình. “Cái cảm giác được phục vụ, thoả mãn khách hàng thật là thú vị. Tôi tự hỏi, tại sao lại không kinh doanh và mang đến những dịch vụ ăn uống cho giới trẻ với phong cách chuyên nghiệp,” Linh nói.

văn phòng ảo

Linh gom hết những đồng tiền dành dụm được, khoảng 15 triệu đồng góp 50% cổ phần với bạn. Thế là bộ đôi bắt tay khởi nghiệp. Thực tế thì không bao giờ “màu hồng” như hai cô mong đợi. “Tang thương, giông tố, khốc liệt” là những gì mà các cô đã trải qua ngay sau đó.

Linh cho biết “Không chỉ ý tưởng tốt, sản phẩm ngon, giá cả phù hợp,… được khách hàng ủng hộ,mà khó khăn thậm chí lại nằm ở những điều tưởng như rất đơn giản, như văn hóa sống tại khu phố mình thuê cửa hàng với bao điều ‘luật bất thành văn’ mà những người trẻ tuổi mới vào đời không bao giờ được trang bị trước đó. Chỉ vài kiện cáo nhỏ đưa lên phường hay một số va chạm qua lại giữa người hàng xóm với khách hàng cũng có thể khiến bạn phải đóng cửa.”

văn phòng ảo

Cửa hàng Spaghetti Box được giới trẻ Hà Nội biết đến như là địa điểm ẩm thực với các món ăn nhanh mang phong cách châu Âu, song giá cả lại hết sức bình dân. Sau 10 năm kinh doanh, hiện Spaghetti Box có ba cửa hàng tại các phố trung tâm, với số nhân viên lên tới 150 người – 180 người. Lao động bán thời gian của Spaghetti Box có thu nhập vài triệu đồng/tháng, trong khi với các bạn quản lý có thể lên tới 10 triệu đồng.

Nhận thấy việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển, Linh cho biết, Spaghetti Box sẽ triển khai nhượng quyền thương hiệu cho các đối tác tại thành phố Vinh, Thanh Hóa, Hạ Long, đặc biệt là Sài gòn. Do đó, Linh đã bắt đầu tìm hiểu van phong ao, nhất là van phong ao quan 1 va van phong ao tphcm ở Sài Gòn để phát triển kế hoạch kinh doanh của mì. Cho đến nay, Spaghetti Box và Dã Chi trà quán đã từng bước có được sự ủng hộ của các bạn trẻ. Linh đnhã chọn cho mình những con đường nhiều thử thách để rồi khi vượt qua sẽ cảm thấy hài lòng hơn, như những “viên kim cương đa diện”, cô gái ấy muốn đạt được thành quả từ nhiều mặt.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY