Khởi nghiệp vì muốn... chăm sóc du học sinh

Đặt chân đến xứ người, du học sinh vẫn còn rất bỡ ngỡ và không dễ hòa nhập với cuộc sống mới. Từng trải qua 6 năm học tập, làm việc ở Úc, Hà Ngọc Anh hiểu rõ điều này và rất đồng cảm với du học sinh, đây cũng là lý do để anh khởi nghiệp.

Sang Úc du học từ năm đang học lớp 11, tốt nghiệp ngành marketing tại Đại học Monash, Hà Ngọc Anh trở về nước. Nhưng sau một thời gian làm việc, nhận thấy mình gặp một số trở ngại, anh nghỉ việc và quay trở lại Úc để học thêm. Dù đã có nhiều kinh nghiệm ở xứ người nhưng lần trở lại này Ngọc Anh vẫn có chút băn khoăn khi vừa học, vừa phải lo kiếm việc làm để trang trải cuộc sống.

văn phòng ảo

Trong một lần đến cửa hàng điện thoại của Vodafone để đăng ký sử dụng dịch vụ trả góp của hãng này, rất tình cờ, vị giám đốc bắt chuyện với anh. Cuộc nói chuyện hợp ý đã đưa đến lời mời làm việc cho Vodafone, và anh nhận lời. Quãng thời gian làm việc tại đây, Ngọc Anh đã tiếp xúc với nhiều du học sinh Việt Nam. Với trải nghiệm của bản thân, anh không khó nhận ra những khó khăn của họ khi mới sang xứ người. Mặc dù có sự hỗ trợ của nhà trường hoặc người thân đang định cư tại đây, nhưng không phải ai cũng có được khởi đầu trọn vẹn. Từng trải nghiệm những khó khăn đó, anh và một số bạn đã mở dịch vụ đón du học sinh mới sang từ sân bay về chỗ ở, hỗ trợ thuê nhà, mở tài khoản ngân hàng... Những việc này đã hình thành ý tưởng khởi nghiệp.

Sau khi học xong, Ngọc Anh quyết định trở về Việt Nam, mang theo ý tưởng khởi nghiệp đang ấp ủ. Với số tiền tích cóp được trong 2 năm đi làm, Ngọc Anh lập ra Công ty SLC (Student Life Care) chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc tân du học sinh: mở tài khoản ngân hàng, tài khoản điện thoại, đưa đón tại sân bay, tìm nơi ở... Khi du học sinh đặt chân đến sân bay, các tài khoản này sẽ được kích hoạt ngay lập tức với sự giúp đỡ của nhân viên SLC, tiện lợi và không mất nhiều thời gian.

văn phòng ảo

Với sứ mệnh muốn giúp đỡ các bạn du học sinh, SLC muốn biến ngày đầu tiên của du học sinh tại xứ người trở thành một ngày du lịch để các bạn có được sự thoải mái, hứng khởi nhất trước khi bước vào học tập. Du học sinh được đón tiếp, đưa đi tham quan thành phố và dùng bữa trưa miễn phí trước khi đến chỗ ở. Tuy nhiên, Ngọc Anh gặp khá nhiều thách thức, trong đó việc tạo dựng uy tín và thương hiệu là khó nhất. Qua nhiều năm phát triển, Úc nằm trong số 3 quốc gia có lượng du học sinh Việt Nam đông nhất, Ngọc Anh tin rằng đây sẽ là thị trường tiềm năng của SLC.

Ngọc Anh từng bước hiện thực hóa tham vọng tổ chức chương trình Study Abroad Forum (SAF) - diễn đàn mở trực tiếp và thực tế giữa học sinh, sinh viên tại Việt Nam và du học sinh đã và đang du học tại các nước trên thế giới. Sau hơn một năm hoạt động, SLC đã có 20 nhân viên, trong đó chỉ có 3 người ở Việt Nam làm nhiệm vụ tư vấn tại van phong ao quan 1, van phong ao tphcm, số còn lại làm việc tại hai chi nhánh ở van phong ao Melbourne và Sydney.

Ngọc Anh chia sẻ, với các doanh nghiệp khởi nghiệp, theo thống kê chỉ có 5% thành công ngay từ đầu. Chưa dám khẳng định mình đã thành công nhưng sau một năm hoạt động với nhiều tín hiệu tốt, chàng trai trẻ tin rằng sau hai, ba năm nữa, SLC sẽ nằm trong số 5% đó.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY