Khởi nghiệp vì...nỗi sợ "cá thành phố"

Có được thị trường, có được nhà đầu tư, có đường hướng để phát triển bùng nổ trong thời gian tới, điều mà "bộ tam" M4S đang lo lắng là làm sao giữ được sự chính trực trong kinh doanh.

Lý do dẫn đến quyết định đi bán cá, dù chuyên ngành được đào tạo là Tài chính, Nguyễn Đức Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư thực phẩm sạch M4S, tươi cười cho biết: "Tất cả chỉ vì ám ảnh cá thành phố”. Được sinh ra và lớn lên ở Hàm Tân, Ninh Thuận, quanh năm ăn cá biển nên khi khăn gói vào thành phố học đại học, phải mang theo những thùng cá đông lạnh từ quê bởi dân biển luôn truyền tai nhau về sự "khủng khiếp" khi phải ăn cá bán ở Sài thành.

văn phòng ảo

Sau khi thoát khỏi những ngày vừa sốt, vừa ói mửa...vì ăn “cá thành phố”, Nguyễn Đức Hiếu cùng người anh đồng hương của mình là Trần Anh Pháp tìm đường đi của con cá từ các đầu nguồn đổ về TP.HCM. "Càng đi, càng thấy thì càng choáng vì không chỉ cá, những con mực tươi trắng nõn nà cũng được xử lý bằng hóa chất ở các chợ đầu mối trước khi đổ về các chợ lẻ.”

Thấy được thực trạng đó, Hiếu và Pháp cùng Cao Văn Phúc, một người bạn cùng quê, rất giỏi ứng dụng CNTT gom tiền tiết kiệm, về quê cùng nhau nghiên cứu. Ròng rã 6 tháng liền thử nghiệm cách đông lạnh cá, cuối cùng, cả hai đã tìm được cách bảo quản cá. Quá 8 giờ là cá sẽ ươn nhưng không phải loại cá nào đưa vào cấp đông ngay cũng tươi mới mà ngược lại, có thể làm cho thịt cá bị bở. Chính vì vậy, cả hai phải nghiên cứu cách cấp đông từng loại cá khác nhau. Sau khi nghiên cứu, các anh cho ra đời loại sản phẩm “cá ngủ đông” với tên gọi M4S. Cả ba hy vọng những con cá "ngủ đông" mình đem đến sẽ nhanh chóng chiếm được thị trường.

văn phòng ảo

Cả ba quyết định bán cá tươi rồi tặng kèm cá "ngủ đông" để người dùng quen dần với sản phẩm chủ lực. Mất thêm tiền đầu tư dây chuyền chuyên dụng để làm sạch cá, chi phí trưng bày... nhưng rốt cuộc, khách hàng vẫn không mặn mòi. Hiếu nhớ lại: "Có những ngày cả nhóm phải mang cá về ăn mệt nghỉ vì cá tươi không để lâu được như cá cấp đông". Thời điểm đó, M4S gần như lâm vào bế tắc. May mắn thay, một doanh nhân trong ngành dược phẩm đã đồng ý tiếp sức lẫn tiếp vốn cho M4S mở rộng mô hình. Có tiền đầu tư, M4S mạnh tay hơn trong việc trang bị cơ sở vật chất. Bên cạnh đó Hiếu cũng sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao tphcm, van phong ao quan 1 để đang kí kinh doanh nhằm tạo thêm uy tín cho sản phẩm của mình.

văn phòng ảo

Đến nay, M4S đang đầu tư thêm nhà xưởng trên đảo Phú Quý với đủ quy trình vô trùng, xử lý nước thải… đảm bảo cho quá trình sản xuất đúng tiêu chuẩn, giữ được độ tươi ngon. Theo tiết lộ của Hiếu, không dừng lại ở các kênh truyền thống, M4S đang dốc sức cho ứng dụng công nghệ, đầu tiên là một cái Apps để bán cá qua Mobile. "Chúng tôi vẫn đang cố gắng để mở rộng kênh phân phối. Bởi sau con cá, sẽ là những sản phẩm sạch khác, liên quan đến việc phụ vụ bữa ăn trong gia đình", Hiếu tiết lộ.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY