Khởi nghiệp với ý tưởng đồ chơi bằng gỗ vụn

Chàng trai xứ Nghệ, Hoàng Hùng đã phải từ bỏ mong muốn của cha me mà đi theo tiếng gọi khởi nghiệp của mình. Chưa biết chắc liệu mình có thành công hay không nhưng anh vẫn kiên quyết xác định lập trường của mình. Có lẽ sự kiên định này đã tạo nên sự thành công hiện giờ của anh.

Chàng trai tên Hoàng Hùng, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Nghệ An từng là sinh viên ngành Sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP HCM). Khi đó gia đình anh rất  khó khăn, mỗi tháng Hùng và anh trai chỉ được chu cấp 1,5 triệu đồng tiền sinh hoạt, có tháng còn không có đồng nào. Vi thế ngoài việc học , Hùng còn xin làm thêm tại một xưởng đóng bàn ghế gỗ để có tiền đóng học phí. Làm được một thời gian, Hùng bị viêm xoang phải phẫu thuật và được bác sĩ khuyên không nên làm việc liên quan đến gỗ.

Tuy là vậy nhưng đến mùa hè năm học thứ 2, Hùng vẫn quay lại xưởng gỗ làm việc bởi vẫn lưu luyến và muốn làm gì đó với những miếng gỗ thừa tại đó. Vừa hay cùng chỗ làm, một công nhân khác cũng muốn làm thứ gì đó liên quan đến gỗ vụn nên cả hai bắt đầu tìm tòi. Chứng kiến những đứa trẻ hàng xóm đòi mẹ mua đồ chơi nhưng mẹ chúng phần vì thiếu tiền, phần lo đồ chơi độc hại nên chần chừ mãi. Hùng chợt nghĩ, sao không biến những miếng gỗ vụn này thành đồ chơi trẻ em, vừa tận dụng được đồ thừa lại vừa an toàn, vậy là ý tưởng làm đồ chơi bằng gỗ ra đời.

Hằng ngày, ngoài giờ học và làm, Hùng lại loay hoay với đống gỗ thừa. Suốt 2 tháng, anh chỉ học cách chà nhám (làm mịn bề mặt gỗ) và làm vài công việc lặt vặt để rèn luyện đôi tay dẻo dai. Sau đó, anh học vẽ mẫu và bắt đầu làm đồ chơi gỗ. Muốn hoàn thành xong một chiếc xe đồ choi bằng gỗ, Hùng phải mất đến vài tháng mới xong. Khi đưa cho mấy đứa trẻ hàng xóm chơi, chúng thích lắm. Bố mẹ những đứa khác thấy thế cũng đặt cho con mình. Hùng chợt nghĩ, sản phẩm này rất có triển vọng, có thể làm nhiều hơn rồi kinh doanh.

văn phòng ảo

Ôm ấp ý tưởng kinh doanh đó, Hùng rủ anh trai chế máy móc sản xuất đồ chơi gỗ. Với tiêu chí, lấy đồ thừa của người ta biến thành đồ hữu dụng của mình, chẳng mấy chốc, hai anh em đã có một giàn máy móc mới với quy trình sản xuất độc đáo. Sang năm tiếp theo, đồ chơi gỗ của Hùng được biết đến nhiều hơn. Một mình làm không xuể, anh bắt đầu thuê địa điểm, mở xưởng và thuê sinh viên đến làm. Bận rộn từ sáng đến đêm với xưởng gỗ nhưng Hùng vẫn hoàn thành tốt việc học, cuối kỳ vẫn lĩnh học bổng đều đều.

Sau bốn năm đại học Hùng xuất sắc giành được 7 học bổng các loại, ra trường được thầy giáo mời ở lại trường nghiên cứu. Anh bị mắc kẹt giữa mong muốn của cha mẹ là có một công việc ổn định đúng ngành và niềm đam mê với gỗ của bản thân. Cuối cùng, sau một tháng trăn trở, Hùng quyết định gác lại tấm bằng cử nhân, tự mình khởi nghiệp.

văn phòng ảo

Đã từng có thời điểm, Hùng phải đem đồ chơi gỗ ra lề đường vừa bán vừa giới thiệu sản phẩm. Vất vả nhưng chàng trai xứ Nghệ vẫn tin rằng, một ngày nào đó những món đồ chơi mình làm ra sẽ được mọi người đón nhận. Hiện tại, việc kinh doanh của Hùng đã ổn định. Mỗi một món đồ chơi anh làm ra được bán với giá tối thiểu là 60.000 đồng, tối đa là 300.000 đồng. Từ một người không biết gì về gỗ, ở tuổi 23 Hùng đã trở thành ông chủ của một xưởng chế tạo, kinh doanh đồ chơi bằng gỗ.

văn phòng ảo

Hằng ngày loay hoay trong xưởng gỗ mải miết với những sản phẩm của mình, Hùng hoàn toàn quên bén mất về việc phải đăng kí kinh doanh. May mắn được một người bạn nhắc nhở, Hùng đã bàng hoàng nhận ra sự thiếu sót bước chuẩn bị đầu tiên cực kì quan trọng này. Ngay lập tức anh đã sử dụng dịch vụ van phong ao để đăng kí kinh doanh, bù đắp lại sự thiếu sót này. Tuy làm việc trong xưởng gỗ, nhưng anh không thể lần nào cũng tiếp khách và gặp gỡ các đối tác trong xưởng, anh lại phải nhờ đến tiện ích của van phong ao quan 1van phong ao tphcm để có phòng họp và phòng tiếp khách chuyên nghiệp.

Tuy con đường khởi nghiệp phía trước của Hùng còn nhiều chông gai, nhưng Hùng không hề nản chí, anh chia sẻ: “Khi bạn không theo đuổi tiền bạc nữa, tiền bạc sẽ theo đuổi bạn. Các bạn sinh viên mới ra trường đừng trọng tiền bạc, hãy làm việc hết mình. Dù là nhân viên nhưng nếu bạn làm việc như một ông chủ thì trước sau gì bạn cũng trở thành ông chủ”.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục, sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, laptop cu, ban laptop cu, thu mua iphone cu, thu mua iphone, thu mua ipad cu, thu mua ipad, thu mua laptop cu, cho thue may lanh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY