Làm giàu với bột nghệ

Là người đầu tiên mạnh dạn khởi nghiệp đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài sản xuất ra các sản phẩm từ nghệ sạch nguyên chất 100%, anh Hoàng Quang Đông là người tiên phòng sản xuất tinh bột nghệ tại chính quê hương của mình.

Chàng trai sinh năm 1980, Hoàng Quang Đông sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên. Mảnh đất này được biết đến là vùng đất trồng nghệ lâu đời hơn 30 năm, vùng nghệ truyền thống mà theo Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá là có hàm lượng curcumin cao nhất cả nước.

Hầu hết nông dân trồng nghệ ở vùng này vẫn chỉ dừng lại ở việc cung cấp nghệ tươi cho các thương lái và các nhà máy sản xuất với giá từ 10.000đ – 20.000đ/kg. Nhưng đối với anh Đông, bằng cách tạo ra tinh bột nghệ, anh Đông có thể thu về giá cao gấp nhiều lần từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Ngoài tinh bột nghệ anh còn có sản phẩm nghệ khô thái lát và bột nghệ.

van phong ao tphcm

Nghệ xưa thời nay không còn giá trị như trước, người nông dân quê anh chỉ bán nghệ tươi kiếm sống qua ngày, nhỏ lẻ ở các chợ, năng suất thấp, giá cả thấp, bấp bênh và bị ế rất nhiều nên anh chưa bao giờ nghĩ sẽ theo nghề truyền thống. Bởi vậy, sau khi học xong trung học phổ thông, anh theo mọi người trong làng đi làm gạch. Sau đó lái xe tải, lái máy xúc và bươn chải nhiều nghề để kiếm sống, trong đó có kinh doanh nông sản là củ sắn thái lát, lấy hàng từ các địa phương vùng cao về cung cấp cho các cơ sở thức ăn chăn nuôi gia súc nhưng công việc lại không ổn định.

văn phòng ảo

Trong khi anh đang sống giữa miền quê có truyền thống trồng nghệ lâu đời, từ đó anh suy nghĩ tại sao mình không đi sâu vào củ nghệ, làm cái gì đó gắn bó với nghệ quê hương. Nghĩ là làm, anh nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với nghệ. Họ hàng, người thân không ủng hộ anh vì nghệ giá rẻ, bèo bọt. Tuy nhiên anh vẫn quyết tâm làm. Anh thuê 1, 2 mẫu đất trồng nghệ và đầu tư máy móc để chế biến.

Sau nhiều tháng chờ đợi, anh thu hoạch nghệ và thu mua của bà con xung quanh, hồ hởi những mẻ nghệ chế biến đầu tiên. Nhưng thành công chưa mỉm cười với anh. Sản phẩm nghệ sấy khô không như ý muốn, có mẻ cháy, mẻ xém, các lát nghệ dày mỏng không đồng đều. Phải 3 tháng sau đó, anh mới cho ra lò sản phẩm được như ý muốn.

văn phòng ảo quận 1

Do hàng mới, tên tuổi còn mới mẻ, không ai biết nên nghệ sấy của anh, người dân quen dùng sản phẩm cũ nên anh không bán được hàng, ế ẩm, có lúc tồn đọng đến 2 tấn, anh điêu đứng, gặp khó khăn và bế tắc. Thế nhưng với suy nghĩ củ nghệ rồi sẽ có chỗ đứng trên thị trường nên anh kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn. Không chỉ nghệ thái lát, anh tiếp tục làm bột nghệ, tinh bột nghệ và tìm thị trường cho sản phẩm, quyết tâm làm nghệ sạch chất lượng cao.

Khi sản phẩm đã được nhiều người biết tới, anh tấn công ra miền Nam và đăng kí kinh doanh tại đây. Cùng với những lợi ích của dịch vụ van phong ao anh có cơ hội đi dự hội thảo, gặp nhiều đối tác, tiếp cận mở rộng công nghệ và phát triển thị trường ra nước ngoài. Đối với các đơn hàng từ Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Âu để tạo thêm uy tín anh sử dụng van phong ao quan 1, van phong ao tphcm.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY