Lật ngược số phận, anh nông dân nghèo quyết tâm làm giàu

Với ý chí phấn đấu vươn lên, từ người có gia đình hoàn cảnh khó khăn, anh Bình sau nhiều năm tự mày mò, nghiên cứu đã thành công và tạo dựng cho mình một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy tại địa phương.

Anh Phạm Phúc Bình quê ở Đắk Lắk, sinh năm 1980, sinh ra và lớn lên trong gia đình đông anh em lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không có tiền để tiếp tục học hành nên sau khi theo hết bậc tiểu học, anh đã không được đến trường mà phải ở nhà phụ giúp bố mẹ việc nương rẫy. Lớn lên trong cảnh gian khó, ngoài công việc làm ruộng, nương trong gia đình, để có tiền chi tiêu thì anh Bình đi làm thuê cuốc mướn.

văn phòng ảo

Sau khi đã lập gia đình, năm 2004, anh Bình quyết chí lập nghiệp tại quê nhà. Vốn đam mê cây trồng, anh gom hết số vốn đã chắt chiu dành dụm được, đồng thời vay mượn thêm người thân và bạn bè mua nguyên vật liệu về tạo dựng vườn ươm cây giống mang tên Phúc Bình.

Trong thời gian mới khởi nghiệp, anh đã rất lo lắng bởi bản thân không có trình độ chuyên môn. Tất cả quy trình, anh đều làm theo cảm tính, kinh nghiệm và những gì tự mày mò học hỏi từ sách báo, một số lớp tập huấn nông nghiệp ngắn hạn. Rất may, thành công đã đến với anh. Mỗi năm, vườn ươm của ông cung cấp hàng ngàn giống cây trồng các loại đi khắp nơi.  Sau khi đã thử nghiệm và thành công, anh Bình mạnh dạn mở rộng quy mô diện tích và số lượng cũng như chủng loại cây giống cung cấp cho bà con quanh vùng. Ngoài các cây trồng dài hạn như tiêu, cà phê, cao su… còn có các loại cây khác như bơ, sầu riêng, khoai lang Nhật…

văn phòng ảo

Chỉ sau 2 năm chăm bón cây bơ, ông đã cho thu hoạch vụ là 9 tấn quả. Trong vụ tới, anh Bình ước tính vườn bơ sẽ cho thu hoạch trên 70 tấn quả. Ngoài vườn ươm và 5ha bơ Booth, anh Bình còn có 43ha khoai lang Nhật đang cho thu hoạch. Nhờ công tác chọn giống phù hợp và chăm sóc đúng kỹ thuật nên ruộng khoai lang Nhật của anh Bình cho năng suất cao (18 tấn/1ha). Ước tính, với giá 11 triệu/1 tấn, ruộng khoai lang Nhật của anh Bình sau khi trừ mọi chi phí sẽ cho lợi nhuận khoảng 3,5 tỷ đồng.

văn phòng ảo

Tuy nhiên, không như những đại gia khác vội vàng sắm nhà lầu xe hơi. Anh tập trung chăm lo cho hai con ăn học đến nơi đến chốn, đồng thời chú tâm vào dự án mở rộng quy mô ươm mầm và trồng trọt.

Bên cạnh đó, để phát triển được quy mô vườn và xuất hàng đi khắp các tỉnh Việt Nam, anh phải đăng kí giấy phép kinh doanh nếu không muốn gặp các vấn đề pháp lí. Nhờ sự hướng dẫn của một người bạn, anh đã tìm đến van phong ao, đặc biệt là van phong ao quan 1 ở Sài Gòn. Đối với dịch vụ trọn gói van phong ao tphcm này, anh tin chắc công việc kinh doanh của anh sẽ suôn sẻ, không gặp bất cứ vấn đề nào về luật.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY