Lí do nên hiểu biết luật pháp trước khi khởi nghiệp

Khi bạn khởi nghiệp, thất bại hay thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khởi nghiệp chắc chắn sẽ thất bại nếu bạn thiếu hiểu biết về pháp luật. Với nhiều loại hình kinh doanh đặc thù, bạn lại càng phải tìm hiểu pháp luật vì nó sẽ liên quan đến hoạt động của công ty cũng như lợi ích của bạn.

Hầu hết các nhà khởi nghiệp đều vướng mắc pháp lý và lúng túng trong khâu quản lý công việc dẫn đến những hậu quả khó lường đáng tiếc. Việc hiểu biết pháp luật là điều tất yếu trong việc khởi nghiệp thành công. Nếu không am hiểu luật pháp, công cuộc khởi nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn với những vấn đề căn bản sau:

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Thông thường lúc bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp, bao giờ cũng có nhiều người băn khoăn chọn lựa mô hình công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn, cách thức đăng ký kinh doanh… Nếu thiếu hiểu biết, khởi nghiệp thường rất hay vướng mắc ngay từ khâu đầu tiên đăng ký thành lập doanh nghiệp. Khi chọn sai mô hình cho hoạt động kinh doanh của mình khiến việc chia lợi nhuận hay tiến hành các bước phát triển công ty trở nên vướng mắc.

văn phòng ảo

Đăng kí bản quyền và sở hữu trí tuệ

Nếu phương hướng hoạt động doanh nghiệp của bạn là phát triển một sản phẩm, công nghệ hay dịch vụ độc đáo, đầu tiên, bạn cần phải thực sự quan tâm đến những thủ tục và phương thức để bảo vệ sản phẩm trí tuệ mà bạn đã phát triển. Thời gian để đăng ký thành công một sản phẩm sở hữu trí tuệ ở Việt Nam là khoảng 1 năm. Các bước gồm đăng ký, phản hồi, thông báo, thẩm định và cấp chứng nhận. Tuy thời gian kéo khá dài nhưng nếu được công nhận các sản phẩm, thương hiệu đăng ký sẽ được bảo hộ bắt đầu từ ngày đăng ký.

Thủ tục và chi phí cho việc này thực ra không quá khổng lồ và phức tạp như ở nước ngoài nên lời khuyên từ các luật sư là các bạn khởi nghiệp nên thực hiện bước này nhanh chóng để tránh các rủi ro pháp lý sau này.

văn phòng ảo

Bảo hiểm xã hội, luật lao động

Khi khởi nghiệp, các bạn sẽ trở thành người cung cấp công ăn việc làm cho người khác. Hiểu biết về luật lao động, bảo hiểm xã hội, chế độ hưu, thai sản… là điều các bạn phải nắm rõ để không gây thiệt thòi hoặc tranh chấp về sau. Ngay cả khi là người làm công ăn lương thì những kiến thức này cũng giúp các bạn tránh bị bóc lột và lạm dụng sức lạo động.

Đóng thuế

Bạn phải đóng thuế như bao doanh nghiệp khác. Nói chính xác hơn, bạn phải đóng nhiều loại thế khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đến hạn đóng thuế nếu bạn không muốn gặp rủi ro nộp phạt, hay đóng cửa công ty.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các thủ tục pháp lý trong kinh doanh, hãy đến với dịch vụ trọn gói của văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng cho thuê để được hỗ trợ pháp lí một cách tốt nhất và trọn vẹn nhất!

Tag từ khóa: may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | lắp máy lạnh tại nhà | sửa bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu thông minh, sửa nắp bồn cầu cảm ứng, sửa nắp bồn cầu thông minh, nhac cho ba bau, nhạc cho trẻ , máy lạnh cũ , máy lạnh cũ giá rẻ , bán máy lạnh cũ , tu dong cu gia re , tu mat cu gia re

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY