Lời khuyên của 6 nữ startup (P2)

Nói đến khởi nghiệp không thể không nhắc đến 6 nữ CEO này, họ là những người vô cùng xinh đẹp và tài giỏi.

4. Jenny Fielding giám đốc tại quỹ đầu tư mạo hiểm Techstars

Con đường khởi nghiệp thành công sẽ không bao giờ lộng lẫy như những gì chúng ta hay thấy trên báo chí và phim ảnh. Jenny Fielding, hiện là giám đốc tại quỹ đầu tư mạo hiểm Techstars, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Switch – Mobile, một công ty dịch vụ điện thoại qua Internet (VoIP) mà cô đã bán lại hồi năm 2009.

văn phòng chia sẻ

“Tôi bắt đầu công ty của mình ở New York vào năm 2006, lúc mà môi trường khởi nghiệp ở đó còn khá thô sơ. Vì thế, tôi đã phải mất nhiều thời gian để tự học mọi thứ và tự tạo nên các quy tắc cho mình. Tôi đã mắc phải mọi sai lầm có thể trong quá trình khởi nghiệp. Tuy nhiên, tôi đã không đầu hàng. Tôi dẫm lên mọi khó khăn và cống hiến hết sức mình cho tới khi thành công.”

5. Nina Ojeda CEO của dịch vụ PR The Avenue West

Doanh nhân khởi nghiệp luôn dễ bị sao lãng bởi hàng loạt các thông tin về đối thủ cạnh tranh, các kỳ vọng bị thổi phồng, những trào lưu nhất thời… Chúng có thể khiến bạn xa rời điều cần chú tâm nhất – đó là công việc kinh doanh của chính mình.

van phong chia se gia re

Nina Ojeda, nhà sáng lập kiêm CEO của dịch vụ PR The Avenue West, đã gửi lời nhắc nhở: “Bạn rất dễ bị mất tập trung khi khởi nghiệp và hay thấy “cỏ xanh hơn ở sườn đồi bên kia”, rồi lại sinh ra mơ mộng”.

Ojeda khuyên: “Đừng cạnh tranh với ai cả mà hãy cạnh tranh với bản thân mình. Tôi thấy quá nhiều nhà sáng lập bị ám ảnh bởi đối thủ cạnh tranh. Khoảnh khắc bạn bắt đầu tập trung vào người khác là lúc bạn đã rời mắt khỏi quả bóng ngay trong chân mình. Điều đó không đem lại lợi ích gì cho bạn đâu”.

6. Shama Hyder CEO của tập đoàn marketing kỹ thuật số The Marketing Zen

Có một câu châm ngôn mà các doanh nhân khởi nghiệp hay nói: “Perfect is the enemy of good” (“Sự hoàn hảo là kẻ thù của kết quả tốt”), nhưng lại rất ít người thực sự làm theo được điều này.

dich vu van phong chia se

Shama Hyder, nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn marketing kỹ thuật số The Marketing Zen, nhắc nhở rằng những thứ lớn lao đều bắt đầu từ các bước đi ‘chậm mà chắc’. “Bạn sẽ không bao giờ đạt được sự hoàn hảo, thay vào đó hãy theo đuổi sự tiến bộ từng ngày.”

Hyder đã xây dựng sự thành công của cô bằng cách đối xử tốt với mọi người và duy trì những mối quan hệ hữu hảo. “Hãy luôn đối xử với nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng bằng sự tôn trọng tột bậc. Thậm chí nếu có mối quan hệ nào không đem lại lợi ích gì, thì cũng đừng vội phá hủy nó.”

Khởi nghiệp luôn có những khó khăn và chông gai mà bất cứ startup nào cũng phải đối mặt, hiểu được điều đó startup office đã triển khai dich vu van phong chia se,  văn phòng chia sẻ, van phong chia se gia re, để giúp cho các startup có thể dễ dàng hơn trên con đường khởi nghiệp.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY