Mặt trái khắc nghiệt của Startup

Dưới đây là mặt trái khắc nghiệt mà khi muốn dấn thân vào làm startup bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc.

Hiện nay, cụm từ ‘khởi nghiệp‘ được đề cập và nhấn mạnh nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng và cũng chưa bao giờ các Start-up ở Việt Nam thu hút được nhiều sự chú ý đến thế. Có lẽ vì Start-up đang trở nên phong trào nên ai cũng nghĩ là con đường dễ làm giàu! Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự hiểu rõ sự khắc nghiệt của đời Start-up?

Phần trăm thất bại rất cao

9/10 Start-up sẽ thất bại và tỉ lệ không chính thức này đã từng được rất nhiều tờ báo uy tín như Forbes, Fortune đề cập và gần như đã trở thành luật bất thành văn trong giới Start-up. Trên thực tế, hầu hết các nhóm khởi nghiệp ‘chết yểu’ trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và thành lập công ty. Sai lầm kinh điển là xây dựng một sản phẩm mà bản thân nhóm sáng lập rất tâm đắc nhưng thực tế thì thị trường lại không hề có nhu cầu. Một số khác không thất bại nhưng lại rơi vào tình trạng “bỏ thì thương, vương thì tội” rất phổ biến. Đây là tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi công ty của Start-up vẫn tồn tại nhưng chỉ tạo ra vừa đủ (hoặc không đủ) lợi nhuận để duy trì chính nó. Ngay cả các Start-up tưởng như đã phát triển rất mạnh vẫn luôn đứng trước nguy cơ thất bại bất cứ lúc nào.

văn phòng ảo

Áp lực lớn

Bạn hầu như sẽ phải dành toàn bộ thời gian cho đủ loại công việc, từ công việc chuyên môn, công việc quản lý tới việc xây dựng mối quan hệ…. Rất nhiều CEO đã đưa ra lịch làm việc không thể tin nổi – có thể kéo dài từ sáng sớm (6h) tới tận 12h đêm. Trong thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ không còn biết thế nào là khái niệm nghỉ lễ nữa!

Bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp đồng nghĩa với những eo hẹp tài chính. Bạn sẽ không thể có được nguồn thu nhập, lương thưởng như khi làm việc trong các công ty đã hoạt động ổn định. Thậm chí, trong hầu hết trường hợp bạn còn phải chi tiền cho việc xây dựng và vận hành công ty, bởi lẽ phần lớn Start-up sẽ không đủ may mắn để nhận được đầu tư ngay từ đầu. Vì thế lời khuyên ở đây là bạn đừng nên dại dột chôn vốn vào việc xây dựng văn phòng, thiết kể nội thất…đó là một việc hoàn toàn không đúng lúc khi bạn chỉ vừa mới khởi nghiệp. Để tiết kiệm tài chính cũng như có nơi để bạn tiếp khách, bạn nên sử dụng dịch vụ van phong ao, van phong ao quan 1 hoặc van phong ao tphcm.

Áp lực nội tại do kỹ năng cần được bồi dưỡng liên tục nếu không muốn tụt lại và bị đào thải. Áp lực bên ngoài: Nhà đầu tư yêu cầu công ty phát triển đúng theo đúng lộ trình kỳ vọng; đối thủ làm mọi cách có thể để đánh bại bạn trên thương trường; khách hàng luôn đòi hỏi sản phẩm và cách phục vụ đạt chất lượng tương xứng mức giá v.v. Áp lực ‘trên trời rơi xuống’ khi mọi thứ có thể chuyển biến theo hướng tồi tệ một cách bất ngờ nhất. Hầu hết kế hoạch được vạch ra kỹ lưỡng và cẩn thận có thể phá sản nhanh chóng bởi những tình huống không được lường trước – vốn là một ‘đặc sản’ của khởi nghiệp. Với bản chất khắc nghiệt của Start-up, thành công sẽ chỉ ưu ái những cá nhân đủ ý chí, kiến thức và sự nhiệt huyết.

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may lanh noi dia nhat | xuong may tui vai bo | xuong may dong phuc | lắp máy lạnh tại nhà | doanh nghiệp may đồng phục

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY